Dự đoán: Ống kính rời tích hợp cảm biến cho Xperia sẽ không hề rẻ, từ 5,9tr

Hôm qua hình ảnh đầu tiên về 2 bộ ống kính tích hợp cảm biến độc đáo của Sony dành cho smartphone nói chung và Xperia nói riêng đã lộ diện. Nhiều người cảm thấy bất ngờ và thấy phấn khích với những chiếc ống kính không chỉ “chất về cảm biến” mà còn “ngon về ống kính”, có cảm giác như khi gắn vào Xperia nó sẽ trở thành “vô đôi”. Tuy nhiên hãy nhớ rằng “hàng ngon thì không rẻ”.

Đặc điểm chung của các mẫu máy này đều được Sony “lấy ra” từ  các mẫu máy ảnh du lịch cao cấp của hãng, loại bỏ body, giữ nguyên bộ xử lý ảnh Bionz, tích hợp thêm wifi, NFC, thẻ nhớ, pin để có thể kết nối cùng smartphone thành một chiếc máy ảnh hoàn thiện.

Ông kính cao cấp nhất DSC-QX100 gần như  là một chiếc RX100 II thu gọn, toàn bộ cảm biến 1 inch chất lượng cao, ống kính Zeiss khẩu độ 1.8 giữ nguyên. Tương tự đối với DSC-QX10 dùng cảm biến 1/2,3 inch nhỏ hơn nhiều, ống kính G, nhưng được trang bị zoom quang đến 10X tương tự  Cyber-shot W150. Mặc dù Sony chưa công bố giá bán các ống kính này nhưng không khó để dự  đoán nó.

Với những thông tin trên rõ ràng chúng ta không thể hì vọng một tính từ “giá rẻ” ở đây. Các ống kính này được sản xuất giữ nguyên chất lượng như trên máy ảnh nhưng chỉ khác là thiếu body, màn hình và flash. Chính vì điều này rất nhiều người trên diễn đàn quốc tế đều chung một quan điểm rằng, “nó chỉ rẻ hơn máy ảnh nguyên gốc khoảng 30%”.

Như  vậy tức là DSC-QX100 so có giá 70% của RX100 II hiện tại ($750) là $525 tương đương 11, 2tr đồng, DSC-QX10 rẻ hơn với mức giá 277 USD tương đương 5,9tr đồng bằng 70% mức giá 395$ của WX150.

Có lẽ Sony không muốn coi đây gọi là “phụ kiện” mà phải là một dòng sản phẩm mới và hoàn toàn khác biệt. Chất lượng ảnh thu được sẽ không hề thua kém các mẫu máy ảnh gốc nhưng người dùng sẽ không phải mang thêm máy ảnh mà chỉ cần ống kính khi mà smartphone hiện nay đều là thứ “bất ly thân” của mỗi người.

Ý tưởng thì rất hay nhưng thành công hay không còn chờ vận may của Sony. Đối với những người đang dùng Xperia, chắc các bạn cũng đã mường tượng ra đôi chút suy nghĩ của mình trước khi muốn sở hữu chúng.

Sony lấy 2 ống kính đó từ  đâu?

sức mạnh của RX100 Mark II sẽ không phải là quá xa vời với người dùng Smartphone...
Ống kính zoom quang 10x của WX150.

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

14 comments

 1. Dân chơi là không sợ mưa rơi =))

 2. Thế cũng được rồi, rẻ quá chắc RX100 ko ai mua =))

 3. Kiểu này chắc sony sẽ không thèm phát triển camera trên xperia quá mạnh làm gì, vì nếu mạnh quá thì mấy ống kính này chắc khỏi bán.kể hoạch của sony chăng?

 4. giá SP Sony có bao giờ rẻ đâu mà đòi giá rẻ. Sao Sony ko giảm giá xuống để tăng doanh số và chiếm thị phần nhỉ, toàn giá mà đại bộ phận ko với tới được lol

 5. Tưởng ống tele gắn ngoài chứ ống kính tích hợp cảm biến này em là em chẳng mua :-p

 6. Nếu thế phải giảm giá xperia đi chút
  Mấy em cao cấp và cận cao cấp chưa phát huy tiềm năng hết
  Giá xperia rẻ thì mua thêm cái này là vừa chứ z đã 15.5 thêm e này là hơn 20m

 7. Nokia gia công tốt.cầm lên là thấy.thua sony cái là ko chịu chạy android.chứ sony gia công kém cực kỳ.

Leave a Reply