Docomo chọn Sony làm đối tác cung cấp dòng smartphone mới mùa đông, Samsung bị loại

Mỗi năm nhà mạng lớn nhất Nhật Bản là Docomo sẽ đều đặn tung ra 3 đợt sản phẩm vào mùa xuân, mùa hè và mùa đông. Mỗi mùa hàng loạt sản phẩm mới sẽ được tung ra phục vụ cho thị trường “khó tính” hàng đầu thế giới với hơn 127tr dân này.

Theo thông tin từ Reuters vừa cập nhật cho biết, trong kế hoạch tung ra dòng sản phẩm mới mùa đông năm nay Docomo đã quyết định chọn Sony, Sharp, Fujitsu là đối tác cung cấp sản phẩm chính, Samsung sẽ “bị đá” ra khỏi danh sách do doanh số về Galaxy S4 quá èo uột, không những vậy mùa thu năm nay cũng sẽ không có bất cứ sản phẩm Galaxy nào của hãng này sẽ được Docomo quảng bá tại thị trường Nhật.

Nếu nói riêng về Sony và Samsung, thì bằng chứng rõ rệt nhất cho sự ưu tiên này là Docomo đã hoàn toàn hài lòng với Xperia A (ZR) khi mẫu máy này bán được tới 1,24 tr chiếc trong vòng hơn 2 tháng, trong khi đó Galaxy S4 chỉ bán được vọn vẹn 640.000 chiếc cùng với khoảng thời gian trên, ít hơn con số kỳ vọng là 1tr chiếc.

Mặc cho các “ông lớn” Samsung, HTC, LG tung hoành trên thị trường quốc tế ra sao nhưng tại Nhật xu hướng người dân chuyển về sử dụng các thương hiệu cùng quê hương đang tăng rõ rệt. Hiện tại, Sony đang chiếm thị phần smartphone Android lớn nhất tại Nhật, vượt trên cả Samsung và Apple (một phần do Docomo không bán ra iPhone).

Lược dịch từ: Reuters

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

11 comments

 1. vậy là Docomo độc quyền Honami tại Nhật roài còn gì

 2. Ko có gì là quóa ngạc nhiên. Chừng nào “Samsung là đối tác DCM, Sony bị loại” lúc đó mới… =))))

 3. Khánh THiện

  Chẹp anh Docomo bik đông này Sony ra honami với ngừi 1 nhà nên chọn ngay chứ gì nữa :3

 4. tốt rồi mowoiwis hơn một năm mà đã đánh bại thăng FOTO SS ở nước nhà rồi ;cứ vậy zìm thằng FOTO SS cho nó tăt thơ di.

 5. hóng nhà mạng at&t mí cả ti mô bai quay lưng với ss :))

 6. Thực sự là e ko ưa nôỉ thiết kế của cái galaxy nào
  Hy vọng năm tới tiếp tục ntn

 7. Docomo chọn Sony là đúng rồi, ủng hộ người nhà mà

Leave a Reply