Đã xuất hiện thông tin Xperia 2014, màn hình 5,2 inch, camera 20Mpx, ram 4GB, pin 3200Mah

Mẫu concept

Sự kiện IFA 2013 sắp diễn ra vào đầu tháng 9 sẽ là nơi Sony tung ra loạt Xperia cuối cùng trong năm 2013 trước khi lại bắt đầu một dòng sản phẩm hoàn toàn mới vào tháng 1/2014. Cũng không có gì lạ khi Xperia i1 gần như đã rõ ràng “giữa thanh thiên bạch nhật”, thì đã đến lúc Sony bắt tay cho loạt Xperia tâm điểm tiếp theo.

Nguồn tin nội bộ từ Sony đã bắt đầu tiết lộ mẫu máy đầu tiên, tất nhiên cấu hình luôn rất khủng mà đam bảo ai nghe xong cũng cảm thấy “chán nản” mẫu máy mình đang dùng. Kể tư khi ra mắt Xperia Z Ultra sử dụng vi xử lý Snapdragon 800 đầu tiên trên thế giới, Sony đã chính thức “rũ bỏ” được danh hiệu “đi chậm thời đại” của mình trước đây.

Hiện chưa có tên mẫu Xperia mới này nhưng cấu hình sẽ như  dưới đây (Randomuser@Esato).

 • Màn hình 5,2 inch Full HD Triluminos
 • Vi xử lý Snapdragon MSM8984 2.3 ghz (mạnh hơn Snapdragon 800)
 • GPU Andreno 420
 • Ram 4GB
 • Quay Video 4K
 • Camera 20Mpx
 • Pin 3200 Mah

Nhìn vào cấu hình trên có thể các bạn thấy khó tin nhưng cá nhân chúng tôi cảm thấy nó rất có nhiều cơ sở, bở lẽ các yếu tố độ phân giải camera, quay phim 4K đã đều xuất hiện trên Xperia i1 sắp ra mắt nên việc cải tiến đôi chút lên dòng 2014 là hoàn toàn có thể làm được.

Về Vi xử lý Snapdragon MSM8984, đây là dòng vi xử lý tiếp theo của Snapdragon 800 đang được Qualcomm phát triển, và nó đã lộ thông tin từ hồi đầu năm. Bộ vi xử lý này không chỉ tăng cường hiệu năng mà còn chính thức hỗ trợ xử lý hệ điều hành 64 bit, dự tính sẽ có trên Android 5.0, hỗ trợ ram 4GB, Wifi chuẩn ac, USB 3.0. GPU ANdreno 420 sẽ hỗ trợ decode chuẩn video H.265, thư viện đồ họa DX 11.1, Open CL 1.2, năng lực xử  lý nâng lên 4000 Mpix/s so với 3600 Mpix/s ANdreno 330 trên Snapdragon 800.

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

44 comments

 1. Thôi xong, mình đợi con này vậy, Honami hả? Next =]]

 2. vãi cả cấu hình cái này 5 năm sau cũng không pảh lo việc phần cứng không chạy nổi phần mềm 🙂

 3. smart phone sắp hơn cả máy tính @@

  • Chả lẽ máy tính ko phát triển, nhưng tương lai ko xa chắc cũng có đth mạnh cỡ những máy tính dùng core i bây giờ. Khi đó chắc chỉ cần tivi, chuột ko dây, bàn phím ko dây vứt sẵn, mạng tốc độ cao thế là chỉ cần là bỏ đth ra thành máy tính luôn.

   • Vấn đề là dung lượng, hiệu suất, tốc độ và không gian làm việc. Cái thời điện thoại thay mấy tính chắc phải 20 năm nữa mới đến, và dân thiết kế như mình vẫn luôn chuộng PC hơn điện thoại hay tablet mà 😉

 4. Hãi hùng quá! Không biết giá sẽ là bao nhiêu với mẫu máy này đây, nhưng hóng honami trước cái đã, chưa gì sony đã bắt fan phải chuẩn bị lúa gạo cho năm tới rồi, mẫu concep này nhìn đẹp đấy chứ nhỉ!

 5. Phan Lâm Hoàng Ngân

  Concept siêu đẹp với viền màn hình siêu mỏng. Đến khi nó ra con thật thì viền màn hình siêu dày :))

 6. Vậy ra ban đầu chắc Sony tính rằng định ra con i1 để coi như n là mẫu siêu khủng của năm. Nhưng việc cấu hình như thế kia thì i1 chỉ là 1 con bt của đầu năm 2014.

 7. đùa hay thật vậy trời, nghe thấy nãn nãn, hết ham i1 lun hic

Leave a Reply