Tất tần tật về Playstation 4


Có lẽ những fan hâm mộ Sony như chúng ta đã biết khá nhiều về những chiếc Xperia từ A đến Z nhưng đừng quên Xperia chỉ là con át chủ bài của Sony trong giới Smartphone thôi, còn trong thế giới của những thiết bị giải trí tại gia thì không thể không nhắc đến Playstation, chiếc console đang làm mưa làm gió trên thị trường và hầu như không có đối thủ… Cho đến khi Xbox của Microsoft xuất hiện. Vậy bạn đã biết và chưa biết những gì về PS4 thì bài viết này sẽ giúp bạn làm rõ điều đó. Các bạn có thể bookmark lại vì topic này sẽ còn cập nhật trong thời gian tới.

Thời điểm ra mắt
Dự tính mùa thu năm nay, trễ nhất là tháng 12.

Tổng quan thiết kế
Để nằm

Nằm ngang

 Để đứng

Tay cầm DualShock 4

Tay cầm được bổ sung thêm tính năng của một bàn cảm ứng điện dung và nếu ta dùng tay nhấn xuống bề mặt này nó ghi nhận như một cú click chuột (có thể liên tưởng đến trackpad của Macbook). Trên đỉnh là một hệ thống LED phát và nhận tín hiệu để tương tác với Playstation Camera. Đặc biệt LED này không chỉ có mỗi màu xanh, nó thay đổi màu dựa vào nhân vật bạn chơi trong game (ví dụ game chơi hai người thì mỗi tay cầm một màu khác nhau, một người xanh một người đỏ, khá thú vị). Bên cạnh ta thấy nút Share để ghi lại các khoảnh khắc trong game và chia sẻ, thay vì hai nút Start và Select Sony thay vào đó bằng nút Options vừa gọn vừa tiện.

Bên cạnh đó cảm giác trên tay cũng khá thoải mái theo như anh chàng trong video dưới đây chia sẻ:

Cấu hình

Trích dẫn theo thông tin chính thức mà Sony công bố

Mức giá

399 Đô la Mĩ hay 349 Bảng Anh. Dưới đây là giá đặt trước trên Amazon.com cho bộ PS4 cơ bản không có Camera

Quản lý bản quyền nội dung số (DRM)

DRM viết đầy đủ là Digital Rights Management, công nghệ này cho phép chủ sở hữu nội dung số như nhạc, phim, sách, phần mềm kiểm soát thông tin của họ bằng cách giới hạn số lượng sao chép và thời gian sử dụng. Đối với Sony họ dùng nó để kiểm soát bản quyền của dĩa game mà bạn mua, đĩa sao chép lậu hoàn toàn vô tác dụng, vậy nên nếu muốn chia sẻ đĩa game của bạn cho cả xóm cùng chơi thì rất đơn giản là… đưa đĩa đó cho họ, hết.

PS4 có khóa vùng không?

Ps4 bán ra 100% sẽ là bản quốc tế tức là dùng được trên mọi châu lục cũng giống như Ps3, tuy nhiên nhà phát hành có quyền khóa game của họ để chỉ chơi được trên một số nước mà thôi, dù vậy vì mục tiêu tối đa hóa doanh thu các nhà phát hành game ít khi làm vậy.

Chia sẻ

Ps4 sẽ tự động ghi lại quá trình bạn chơi game và khi bạn nhấn Share thì những người khác có thể thấy được bạn đã làm gì, khá hữu dụng. Tuy nhiên đoạn video sẽ ghi chính xác trong bao lâu trước khi bạn nhấn Share? có người nói 15 phút, Sony thì vẫn giữ bí mật con số này.

Playstation Camera

Hay còn gọi là Kinect của Sony, nó là một cảm biến nhận diện chuyển động, nó sẽ không bán kèm mà bạn phải mua riêng cho một số game cần đến cảm biến này.

Chơi game PS4 trên Ps Vita

Về lý thuyết nó sẽ thay đổi hoàn toàn định nghĩa chơi game trên Playstation, Sony cam kết chúng ta có thể stream tất cả game của Ps4 lên Ps Vita trừ một số game cần có cảm biến chuyển động ra, ngoài ra bạn có thể sử dụng smartphone hay tablet làm công cụ hỗ trợ chơi game tương tự như SmartGlass của Xbox

Linh tinh

 • Playstation Plus vẫn hoạt động với chức năng vốn có ngoại trừ việc bạn phải trả phí để chơi Multiplayer
 • Bạn có thể chơi game trong lúc nó đang cài đặt
 • Không có tương thích ngược với PS1-3 tuy nhiên bạn có thể chơi game của PS1-3 thông qua nền tảng đám mây của Gaikai
 • Game sẽ được bán với giá $60
 • PS Move Controllers vẫn tương thích với PS4
 • Tai nghe sẽ được đi kèm khi mua PS4
 • Sony sẽ có nhiều game cho khu vực Ấn Độ
Nguồn: Kotaku
The following two tabs change content below.

Check Also

‘Final Fantasy 7 Remake’ sẽ độc quyền cho hệ PlayStation đến đầu năm 2021

Xinh quá!  Dựa theo box art của game, có vẻ Square Enix sẽ chỉ cho …

PlayStation 5 sẽ ra mắt cuối 2020, sẽ lại là bom tấn console

Mẫu console PlayStation 5 vừa được Sony xác nhận trong một thông báo chính thức …

6 comments

 1. Triệu Thế Hưng

  Làm 1 em để phòng khách.

 2. Vãi giá đĩa , những tr2 1 cái .
  Hành tiền fan vừa thôi bố sony .

  • đấy là mức giá mặc định cho game console thím ak, 60$ đối với game console và 50$ đối với game PC nhé, về vn mình mà ko hack dc thì là 1tr1 đến 1tr3 ko có cái giá 2tr của thím đâu

  • 60$ là giá game mặc định, PC hay console (từ thời PS3) đều thế cả, hành tiền fan cái gì, hay bạn chơi game hack quen rồi ??

 3. bổ sung nè: cái cam tên playstation eye nhé, nó cũng ko phải kinect của PS, kinect nhận mọi loại chuyển động trong bán kính 2 đến 4 mét trc mặt nó, PS eye chỉ có thể nhận diện chuyển động dualshock 4 và PS move thôi, đó là do cái đèn sáng( trên PS4 là cái cụm đèn, trên PS move là quả cầu phát sáng bên trên đầu, công dụng cả đấy, ko phải để trang trí đâu 😀 đó là lí do nó chỉ có 4 màu mặc định) kinect có 3 cảm biến: 1 camera thường, 1 cảm biến xác định khoảng cách sử dụng và 1 cảm biến chuyển động thiếu sáng( ai dùng kinect chắc sẽ biết kinect hoạt động thiếu sáng tốt hơn) PS eye chỉ có 2 cảm biến: 1 cam thường và 1 cảm biến nhận cái đèn màu( PS move ko nhận chuyển động thân thể ko cần cảm biến khoảng cách), hơn nữa kinect có thêm 1 mic đển điều khiển Xbox = giọng nói, PS thì ko 🙁
  ps vita có thể thay thế controler cho ps4, tác dụng tương tư tay cầm WiiU

  • cám ơn đóng góp của bạn, cách nói kinect của Sony chỉ là cách nói ví von nhé, vì kinect là độc quyền của anh MS rồi.
   Trích dẫn:
   “PlayStation Camera

   Also known as Sony Kinect, the PlayStation Camera is a motion-sensing TV-mounted camera that won’t come with the PS4.”

Leave a Reply