Sony :PS4 là một nền tảng mạnh mẽ nhưng PS3 vẫn còn rất nhiều điều thú vị

Playstation 4

Phó giám đốc mảng Sony Computer Entertainment Feral Gara cho rằng việc PS4 trở thành 1 thiết bị mạnh mẽ là điều cần thiết nhưng cũng nhấn mạnh PS3 vẫn còn tiếp tục dòng đời của mình dù năm 2014 thiếu vắng nhiều tựa game cho PS3. Sony sẽ tập trung nhiều hơn vào thời điểm này để cạnh tranh với các thế hệ máy chơi game trước trong việc tung ra mức giá hấp dẫn để tạo ưu thế trên hành trình chinh phục khách hàng, và hiện giờ hãng đã có 1 vị trí khá tốt trên mặt trận này.

Thời gian qua chúng ta đã thấy lượng đặt hàng PS4 vô cùng khả quan nhưng còn PS3 thì sao? Theo quan điểm của Gara, PS3 vẫn còn nhiều thời gian để tung hoành, trong năm này 1 loạt các tựa game trên PS3 đang chuẩn bị ra mắt nên hệ máy này có thể tương đối sống khỏe. Có lẽ sự xuất hiện của PS4 đã vô tình làm người dùng liên tưởng đến 1 cuộc đối đầu giữa PS4 và PS3.

Playstation 3 Super Slim

Trong lúc PS3 có thể bị thay thế nhanh chóng nhất là trong lịnh vực của người dùng ham mê công nghệ mới thì các quan chức của SCE Anh quốc lại cho rằng những khu vực khác có thể sẽ chuyển đổi 1 cách chậm hơn. Ở một số thị trường PS3 vẫn chưa đạt đến đỉnh điểm của sự phát triển. Minh chứng lớn nhất cho điều này chính là PS2, tất cả đều biết các sản phẩm dành cho PS2 mới chỉ vừa ngừng sản xuất cách đây không lâu dù vẫn còn yêu cầu từ khách hàng dành cho hệ máy này, có nghĩa là PS3 cũng sẽ nằm trong guồng quay tương tự.

PS3 vẫn còn những tương lai tươi sáng ít nhất là trong năm nay. Nhiều chương trình quảng bá game mới cho PS3 đang được tiến hành và còn rất nhiều tựa game lớn đang xếp hàng phát hành trên PS3 ví dụ như Assassin’s Creed 4: Black Flag, Watch Dogs, FIFA 14, Beyond và GT6, chỉ sợ là người dùng PS3 không đủ thời gian để chơi game mà thôi. Tuy nhiên câu chuyện về năm 2014 của PS3 vẫn được nhắc đến. Năm sau dù là hãng trực thuộc hay hãng thứ 3, đều không có nhiều chương trình được đề cập nên hiện giờ Gara không thể bình luận thêm điều gì. Tuy nhiên, không có nghĩa là mọi thứ sẽ dừng lại như chúng ta lo sơ, mà điều cần làm là năm sau sẽ tươi sáng đến mức nào thôi. 

nguồn: officialplaystationmagazine

 

Check Also

Sony đã bán được 2 triệu PS VR năm 2018, thống trị thị trường VR cho đến 2019

Theo công ty nghiên cứu thị trường Topology có trụ sở ở Đài Loan, Sony …

God of War trở thành trò chơi xuất sắc nhất năm 2018

God of War (2018) do Sony phát triển kiêm phát hành đã đứng lên bục …

4 comments

 1. PS3 vẫn tồn tại tốt trong 2 năm tới với lượng game ổn định và hay . PS4 mới ra chưa được các nhà làm game thích nghi sáng chế những game ” vắt kiệt ” đồ họa PS4 . Đỉnh cao của PS4 sẽ là 2016 .

  • ps4 design phần cứng mở kiểu PC nhé bạn, khai thác tài nguyên PS4 ko khác j PC đâu mà phải mất 2 năm mới vắt kiệt đồ họa, PS3 đơn giản vì phần cứng nó quá đóng quá khác biệt thôi

   • có khi PS4 còn dễ hack hơn PS3 ý nhể :))

   • dylanmorton3x

    trời đất, đã là lúc nào rồi mà bác còn mong hack PS4, việc này càng khó, nhất là đối với các nội dung coi trọng online như hiện giờ, thôi ủng hộ nhà phát triển đi, công sức người ta làm 4 năm trời, mình bỏ ra có 55 USD thôi đâu có nhiều, cứ hack riết người ta lấy gì mà ăn?

Leave a Reply