PS4 vs Xbox 1 : “So sánh chỉ là vô nghĩa?”

ai sẽ giành chiến thắng?

Đó là nhận định của giám đốc chiến lược sản phẩm của Microsoft là Albert Penello khi đề cập đến vấn đề lựa chọn của người tiêu dùng, ông cho rằng họ sẽ thực sự chú trọng đến các trò chơi và trải nghiệm mà họ có được hơn là những thứ ngoài lề khác. Theo ông việc so sánh những đặc tính kỹ thuật giữa Xbox 1 và PS4 nhìn chung là một việc không có ý nghĩa gì cả.

Vấn đề là Sony quyết định công bố rất nhiều con số từ đặc điểm kỹ thuật đến các vấn đề liên quan đến cỗ máy của họ nhưng đôi lúc điều này trở nên khá vô nghĩa vì bây giờ không giống như những năm 1990 khi mà công nghệ 16 bit phải đối đầu với 32 bit. Nhưng điều cơ bản nhất, Penello tin rằng người tiêu dùng sẽ chọn hệ máy chơi game theo những tựa game mà họ yêu thích chứ không phải những thông số kỹ thuật được công bố trên giấy.

Mua máy để chơi những game yêu thích cùng với những trải nghiệm tuyệt vời mà đúng với mong muốn, đó chính là những gì người tiêu dùng mong đợi. Penello cũng khẳng định rằng những trải nghiệm về game trên hệ máy Xbox 1 sẽ rất hấp dẫn vì được thêm vào những điều kỳ diệu và sức mạnh của đám mây ngoài những gì tốt nhất đã được giới thiệu từ trước.

Ông cũng cho biết sẽ không mong đợi tổ chức một cuộc bàn luận nào về việc so găng cấu hình giữa PS4 và Xbox1 vì đó là điều không cần thiết. Ông cho rằng những tranh cãi không điểm dừng về 2 hệ máy chơi game mới này chỉ là những tranh luận vô nghĩa vì mọi người đang cố gắng bàn luận về những điều mà họ không hề biết bởi họ (những game thủ) không phải là Nick Baker (trưởng kỹ thuật) hay Mark Cerny (trưởng thiết kế sáng tạo PS4)

biết đâu "4 vẫn tốt hơn 1"

Quả thật những nhận định của Penello không phải là không có lý khi suốt thời gian qua, tất cả các diễn đàn và các trang thông tin lớn đều đăng tải và so sánh cấu hình và các thông số kỹ thuật của PS4 và Xbox1 , cả 2 đều rất mạnh và có sự chênh lệch không nhiều, vấn đề còn lại quyết định sự thành bại chính là game và những trải nghiệm đắt giá mà người chơi nhận được, chỉ cần đảm bảo được các yếu tố hay, chất lượng, độc đáo và khác biệt, thì coi như đã nắm chắc 60% thành công trong tay.

Tuy nhiên, so sánh cũng không hẳn là một việc làm vô nghĩa như  ông Penello nói, nếu không có sự so sánh quyết liệt từ nhiều phía, có lẽ Microsoft sẽ chẳng bao giờ chịu lùi bước mà dỡ bỏ các chính sách hà khắc 1 cách vô nghĩa của mình lên game thủ khi cho ra mắt Xbox1, điều đã khiến cho Microsoft phải rát mặt khi thấy Sony công bố doanh số đặt hàng của PS4. Và còn một điều nữa, chỉ là liên tưởng từ thông điệp “xỏ ngọt” trong trận chiến smartfone giữa Samsung và HTC nhưng cũng khiến cho các fan của Sony tràn đầy tự tin dù con đường vẫn còn dài phía trước, đó là “4 VẪN TỐT HƠN 1”

nguồn: gamespot.com

Check Also

Thông số PS5 từ Sony: đồ họa 8K, ổ cứng SSD, ray tracing, tương thích ngược PS4

Tờ Wired đã phỏng vấn độc quyền với Mark Cerny, một người đang tham gia phát …

PlayStation 5 sẽ ra mắt vào năm 2020, CPU và GPU 7nm từ AMD, TSMC sản xuất

Thông tin từ Digitimes cho hay, AMD đã chọn TSMC sản xuất các con chip …

9 comments

  1. Thế rốt cục con S4 có tốt hơn con htc one ko .
    Hay cả 2 đều thua xperia i1 .

  2. So sánh đúng là khập khiễng, xbox one tuổi gì mà so sánh.
    Nhìn 2 cái tay cầm thì 1 cái như đồ chơi

Leave a Reply