Ống kính đầu tiên dành cho NEX cảm biến Full Frame sẽ mang thương hiệu của Zeiss

Những thông tin dồn dập về thế hệ máy ảnh NEX sử dụng cảm biến Full Frame đang ngày càng hâm nóng cộng đồng nhiếp ảnh trong vài tuần vừa qua. Điều mọi người vẫn đang mong chờ nhất lẽ dĩ nhiên là cấu hình của máy và những ống kính đầu tiên cho thế hệ này.

Tuy thông tin về thông số cảm biến đều khá mơ hồ thì một nguồn tin mới đây khẳng định khả năng khá cao ống kính đầu tiên cho NEX Full Frame sẽ là một ống Prime (ống Fix với tiêu cự cố định). Chi tiết hơn đó là một ống 35mm f2.8 từ một trong những nhà sản xuất quang học lớn nhất trên thế giới Zeiss. Một số người chắc chắn sẽ hy vọng ống kính có độ mở lớn hơn như F1.4 hay F1.8 tuy nhiên điều này sẽ làm ống kính có thiết kế lớn hơn và không phù hợp với tiêu chí nhỏ gọn của Dòng máy NEX.

Sở hữu một bộ sưu tập Zeiss luôn là mơ ước của nhiều tay chơi ảnh.

Theo suy đoán từ người viết những ống kính cũ vẫn sử dụng được trên mẫu máy này nhưng bạn phải chấp nhận chụp ảnh với chế độ Crop vì tất cả ống kính ngàm E hiện tại đều được thiết kế để hoạt động với Cảm biến Crop 1.5 mà thôi.

Ống kính 35mm luôn là những lựa chọn tốt nhất cho nhiếp ảnh gia đường phố với thể loại Street Life. Và nói không ngoa thì ống kính với khoảng tiêu cự này có thể đáp ứng hầu như tất cả các thể loại nhiếp ảnh. Nếu như các bạn chưa quên thì ngay khi có những chiếc NEX đầu tiên, Sony cũng đã từng hợp tác với Zeiss sản xuất ống 24mm F1.8 (dùng trên máy crop 1.5 nên tiêu cự quy đổi sang Full Frame cũng là 35mm) – Ống kính dành cho NEX tốt nhất trong thời điểm này (dĩ nhiên không tính những nhà sản xuất thứ 3). Và chắc chắn rồi, bạn có quyền hy vọng ngôi vương này sẽ được lặp lại một lần nữa với Zeiss 35mm F2.8 trên cảm biến Full Frame.

Nguồn: Sonyalpharurmors.com

The following two tabs change content below.

Check Also

http://www.mobile01.com/userinfo.php?id=1465684

Cyber-shot RX100 VI lên kệ tại VN với giá gần 31 triệu đồng

Máy ảnh mới nhất dòng compact Cyber-shot RX100 VI (ảnh: mobile01) Vậy là chiếc Cyvber-shot …

A9 with FE400-2.8-01

Chiêm ngưỡng sức mạnh của “quái thú” trị giá 12,000 USD, Sony FE 400mm F2.8 GM OSS

Ống kính 12,000 USD của Sony (ảnh: DPreview) Cách đây ít ngày Sony đã công …

Leave a Reply