Xperia Z có thể sẽ có phiên bản chạy Android nguyên gốc giống Nexus

Nếu thường xuyên theo dõi tin tức công nghệ chắc chắn mọi người đều biết, hiện nay cả 2 siêu phẩm cùng thời với Xperia Z là Galaxy S4 và HTC One đều đã được Google hậu thuẫn tung ra một phiên bản chạy Android gốc giống như các mẫu máy Nexus trước đó. Nhiều người  đang đặt hi vọng sẽ có mẫu “Nexus chống nước” được phát triển từ Xperia Z của Sony.

Theo một nguồn tin nội bộ đến từ  Sony đã tiết lộ với trang  Android Geeks rằng,  Sony và Google đang làm việc cùng nhạu để tung ra một phiên bản Xperia Z chạy Android nguyên gốc có thể là Android 4.2.2 trong thời gian tới, thời gian dự kiến là khoảng tháng 7 tới. Trước đó hồi tháng 4 Sony cũng tự mình tung ra một phiên bản Android 4.2.2 AOSP dành cho Xperia Z nhưng nó chưa hoàn thiện.

Việc Xperia Z có phiên bản giống như Nexus mặc dù các công nghệ đặc trưng của Sony sẽ “biến mất”, thay vào đó chỉ  là giao diện Android đơn thuần nhưng sẽ có hiệu năng cao hơn, và trên hết là mẫu máy này sẽ được Google trực tiếp  trợ giúp nâng cấp các phiên bản Android mới sau này nhanh nhất có thể. Hi vọng chúng ta sẽ không phải chờ đợi lâu nữa.

Android 4.2 AOSP thử nghiệm Sony đã tung ra cho Xperia Z trước đó:

Nguồn: Phonearena

Check Also

Purchase Term Papers: Advantages and Disadvantages

When it comes to purchase term papers, there are many advantages and pitfalls that come …

Handling Urgent Essays

Urgent essays, frequently called thesis statements, are among the toughest kinds of article to write. …

11 comments

  1. được cập nhật nhanh thì sướng vãi

  2. Sản phẩm dành cho những người yêu Sony nhưng ko thích sự cập nhập chậm của Sony 😀

  3. Hài nhỉ,bây giờ máy cầu hình cao ngất ngưởng thì các hãng lại đua nhau về giao diện gốc…để chạy cho mượt ??? wtf trước chíp yếu ram yếu thì toàn widget, sense,… vãi bọn HTC và SS thế…giờ sony cũng đú theo :))

  4. có ai để ý cái màng nó vàng vọt ghê hok :3

  5. Xperia mà chạy rom AOSP thì còn gì là xperia mất hết BE, walkman … thế thì mua SS luôn cho lành

  6. Sony mà không có mấy app của hãng thì còn gì là sony nữa, anh em dùng sony tuy cập nhật chậm chút nhưng có thiếu gì room cho anh em vọc đâu. Tự dưng kéo cái room gốc vào để update cho nhanh thì cũng chỉ góp phần giết chết thú vui vọc vạch máy mà thôi.

  7. ko thích AOSP lắm, UI không đẹp

Leave a Reply