Clip của Sony “troll” cách chia sẻ game của xBox One đạt hơn 2tr lượt view sau 1 ngày

Mới đấy Sony vừa cho đăng tải một Video trên Youtube hướng dẫn người dùng cách chia sẻ Game của họ cho người thân hay bạn bè. Shuhei Yoshida, CEO của Sony World Wide Studio là nhân vật chính ở đây. Trên tay ông là một đĩa Game PS4, vậy làm sao để ông có thể chia sẻ nó với ông Adam Boyes (Giám đốc phòng quản lý đối tác) đứng ngay cạnh mình? Hãy cùng xem nhé.

Vâng chỉ cần một cái trao tay cùng lời cảm ơn đơn giản, Adam Boyes đã có thể tha hồ tận hưởng tựa game này (Dĩ nhiên là với một đĩa Game dưới dạng vật lý chứ không phải là bản Digital). Đây hẳn là một lời châm chọc khá “hài hước” mà lại rất chua cay của Sony dành cho đối thủ của mình – Microsoft, clip tuy rất ngăn nhưng đã đạt lượng view “khổng lồ” hơn 2tr lượt view chi sau một ngày up lên (hôm qua).

Trên hệ thống Xbox One, mỗi tựa game khi đưa vào máy sẽ gắn liền vào tài khoản của người chơi, nếu muốn trao đổi nó hoặc bạn cho mượn tài khoản Xbox Live của mình hoặc chấp nhận mất thêm một khoản phí nhỏ (tùy theo từng nhà sản xuất cũng như phát hành). Sony thường không hay làm những Video dạng này (và mình cũng không ủng hộ chúng lắm), tuy nhiên với diễn xuất rất đạt của Shuhei Yoshida có lẽ một chút vui vẻ cũng không hề gì. 😀

Nguồn: Youtube.com

Check Also

Sony tung video quảng cáo công nghệ chống rung của Xperia 1

Xperia 1 tại sự kiện ra mắt ở Đài Loan Xperia 1 là chiếc máy …

Thông số PS5 từ Sony: đồ họa 8K, ổ cứng SSD, ray tracing, tương thích ngược PS4

Tờ Wired đã phỏng vấn độc quyền với Mark Cerny, một người đang tham gia phát …

11 comments

 1. Khánh THiện

  ngắn gọn xúc tích vãi ra @@!

 2. hay qua ha :))

 3. Theo mình thì đây ko phải là 1 clip đá đểu, là mod cho là như thế thôi; đá đểu là phải như SamSung lôi cả Iphone vào quảng cáo ( cái chip gì gì bên hồ bơi ấy ); Sony chỉ đơn giản là muốn chia sẽ cho mọi người biết khả năng và dịch vụ của họ mà thôi và nó nổi trội hơn đối thủ đó ko phải là đá đểu nên mình ủng hộ….

 4. nhẹ mà gôm

 5. Takahara Yukito

  Mình cũng không cho đây là clip đá đểu. Ý nghĩa của nó quá tường minh còn gì. Chỉ đơn giản là tôi đưa cho anh ấy mượn địa game của tôi. Có vậy thôi :))

  Không so sánh, không đặt điều.

 6. mẹ có điên mua đĩa game mớ xèng mà kiu ko đem share bạn đc,hài,điên…

 7. Một số bạn ở trên nói rằng cái clip này không phải để đá đểu Xbox One.

  Theo quan điểm của mình thì nếu nói cái clip này chỉ đơn thuần là hướng dẫn một cách để chia sẻ Game trên PS4 mà không hề có ý “đá” sang bên Xbox One là chưa chính xác. Chia sẻ game bằng cách truyền tay này là một trong những điều cơ bản nhất từ thuở sơ khai của Video Game. Và là lẽ mặc nhiên khi mua một sản phẩm, không Gamer nào cần hướng dẫn để làm điều đơn giản này.

  Dễ thấy là yếu tố hài hước cũng toát lên rất rõ ràng thông qua điệu bộ của 2 nhân vật: giới thiệu rất nghiêm túc, đề mục step 1 và… xong. Nếu theo dõi Livestream thì có thể thấy ban lãnh đạo của Sony “nhá đi nhá lại” rất nhiều lần việc trao đổi đĩa game cũ và kết nối internet 24h một lần. Bạn có nghĩ nếu Xbox One không có 2 tính năng trời ơi đất hỡi kia thì những thông tin trên vẫn xuất hiện đến gần chục phút tại buổi diễn thuyết của Sony?

  Tuy nhiên đây cũng không hẳn là yếu tố mũi nhọn trong chiến dịch Marketing của Sony. Để ý trang phục, phông nền cũng như hệ thống ánh sáng tại thời điểm quay Video này ta nhận ra có lẽ đây chỉ là một ý tưởng bộc phát của 2 sếp lớn Sony mang ý nghĩa vui vẻ là chính. Vì thế cũng chẳng nên quá nghiêm trọng làm gì, nói móc đối thủ một chút trong thời buổi ngày nay cũng khá là bình thường, nếu nói về “đá đểu, đá xoáy” thì chắc Apple mới là công ty xếp hạng 1.

Leave a Reply