Việc Xperia bị chậm cập nhật đã đến tai “sếp tổng” Hirai

Rất nhiều người dùng Xperia trung thành luôn yêu thích Xperia bởi sự khác biệt về kiểu dáng, nhưng công nghệ mang tính đột phá từ Sony cũng như việc không smartphone nào giải trí tốt bằng Xperia. Tuy nhiên có lẽ việc cập nhật phần mềm cho Xperia cũng có sự khác biệt so với các nhà sản xuất khác đó chính là sự chậm trễ “đến kinh ngạc”.

Nhiều thành viên đã từng chia sẻ với Sony Việt rằng “Nên tống cổ nhóm phát triển phần mềm cho Xperia về vườn” bởi họ làm ăn quá lề mề dẫn đến rất nhiều mẫu máy bị chậm cập nhật, đặc biệt như Xperia S, ion, Acro S,  hay thậm chí có những mẫu bị “bỏ rơi” như Xperia U, Sola sẽ không thể lên Android 4.1.

Thực tế Sony là một tập đoàn lớn, Mobile cũng chỉ là một trong rất nhiều mảng sản phẩm của hãng. Sự thay đổi cần phải đến từ những người lãnh đạo hay tốt nhất là các “tay to” nên biết những bức xúc của người dùng. Có lẽ Sony Mobile đã tiếp nhận quá đủ những than phiên đó của mọi người và nay “sếp tổng” của Sony đã được trực tiếp phản ánh điều đó.

Trong một bài phỏng vấn gần đây bên thềm sự kiện E3 sắp diễn ra, nơi mà Sony sẽ cho ra mắt Playstation 4, phóng viên đã gửi trực tiếp đến Kaz Hirai, chủ tịch tập đoàn Sony những lời than phiền của người dùng Xperia về tình trạng chậm cập nhật hay đúng hơn là chậm nâng cấp các phiên bản Android cho các mẫu máy này.

Đáp lại, Kaz Hirai cũng đã chia sẻ “Việc cập nhật phần mềm phụ thuộc vào mỗi model, mỗi vùng lãnh thổ. Chúng tôi luôn cố gắng để đảm bảo rằng chúng tôi có thể cáng đáng nhiều mẫu máy nhất có thể. Đôi lúc tuy tình hình mà sẽ có tình trạng ưu tiên cho các mẫu máy cụ thể. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng để cập nhật nhiều mẫu máy nhất có thể, nhanh nhất có thể trong thời gian tới “.

Với câu trả lời trên chúng ta khó tìm được “sự thực” đứng đằng sau việc chậm trễ cập nhật phần mềm cho Xperia là gì, có thể là vì Sony đang bị quá tải bởi việc ra mắt quá nhiều mẫu máy trong một năm (2012 gần 20 mẫu), hoặc cũng có thể thực lực của nhóm phát triển phần mềm cho Xperia quá kém. Nhưng hơn hết ít nhất sau bài phỏng vấn này chúng ta đã thấy “sếp tổng” của Sony đã lắng nghe, ít nhất phản hồi của người dùng cũng đã đến được tai ông. Hi vọng sẽ có một số sự thay đổi về việc cập nhật phần mềm cho Xperia trong thời gian tới. Chúng ta chẳng thể làm gì hơn ngoài việc hi vọng.

Check Also

Qualcomm từng dọa cắt đứt nguồn cung chip cho Sony Mobile

Hôm nay, tòa án Mỹ đã chính thức đưa ra phán quyết về vụ kiện …

Mặc kệ nhà đầu tư kêu gào từ bỏ, CEO Sony kiên quyết duy trì kinh doanh smartphone

Trong năm tài chính gần nhất, Di động đã gây thua lỗ 870-880 triệu USD, …

15 comments

  1. Đỗ Minh Thiện

    sao nói mà cũng như hông nói vậy chài =]] :v

  2. Chỉ tại “quá tải” thôi. Bác nào làm coder xin vào SONY nhanh kìa. 🙂

  3. hirai-sensei 😀 nhật mà nói tiếng anh được vậy, dữ thật ! Hi vọng là tình trạng sẽ được cải thiện nhiều hơn

  4. Xperia_no1 đâu ùi, vào giải thích cho anh em phát :”>

  5. vậy là bấy lâu nay ổng biết nhưng mà làm ngơ đóa àh

  6. haizz, ko nói về chậm cập nhật phần mềm làm gì,vì có thể xài rom cook vs mod miếc tùy thích…but dạo này chán Sony quá, chỉ còn đc mỗi kiểu dáng thiết kế đẹp vs giải trí ngon, còn màn hình đt vs camera thì….haizz, đang dùng Z nhưng cực nản, 2 khoàn trên đều thua đứt ip5, htc One…đợt này hóng Honami mà ko như mong đợi nữa thì chắc chuyển sang iOS luôn, ko dùng android nữa…

  7. XS flagshit không phải là cần ưu tiên thì là cái gì, cứ bảo là cty giờ khó khăn làm chậm anh còn thương 😀

Leave a Reply