Triển lãm game E3: 81% game thủ “khoái” Sony hơn Microsoft

Triển lãm game E3 lớn nhất toàn cầu,  diễn ra từ ngày 11 đến ngày 13.6 vừa qua dường như  đã thành một sân khấu lớn để Sony phô diễn dành tiếng của mình cũng như một phEn làm càng fan trung thành với các đời Playstation trước phải cảm thấy nức lòng với Playstation 4 vừa được hãng chính thức công bố.

Trước những ưu thế vượt trội của PS4 về cấu hình, giá bán cũng như chính sách game , thì lần đầu tiên một lượng người dùng quan tâm xBox One của Microsoft lại phải “siêu lòng” trước nhưng sự hấp dẫn của PS4. Theo bình chọn của trang công nghệ chuyên về game hàng đầu thế giới IGN, trong đợt sự kiện game E3 diễn ra vừa qua với 300.000 lượt bình chọn của game thủ thì có tới 81% cảm thấy yêu thích Sony hơn, trong khi Microsoft chỉ dành được 12% số phiếu, Nintendo ngậm ngùi với 7% lựa chọn.

PS4 vs xBox One

Những ưu thế vượt trội của PS4 có thể kể ra đây như cấu hình mạnh, vi xử lý 8 nhân mạnh mẽ, bộ nhớ kênh GDDR5 mạnh mẽ, ổ cứng 500GB mà gía bán chỉ $399 so với $499 của Xbox One. Chính sách chia sẻ game đã qua sử dụng một cách tự do, không cần kết nối internet khi chơi gamne, active game mới mua khắp nơi trên thế giới so, Xbox One thì lại hoàn toàn ngược lại đã làm giới game thủ dành một trang pháo tay lớn cho PS4

Với sự cách biệt đến hơn 6 lần này thì rõ ràng Sony đang dành được sự ưu ái chưa từng có của game thủ và có lẽ PS4 sẽ một lần nữa tái hiện lại  danh tiếng lẫy lừng của Playstation như  huyền thoại Playstation 2 đã từng làm. Dù mới ra mắt nhưng ngay sau ra mắt ít ngày niềm vui đã tiếp nối niềm vui đến với Sony, trang bán hàng trực tuyến Amazon đã phải treo biển “cháy hàng”, clip của Sony nói về ưu thế của PS4 so với Xbox One đạt được hàng chục triệu lượt view và nay là tỉ lệ ủng hộ của game thủ quá lớn so với đối thủ truyền kiếp trên mảng game console Microsoft. Với đà này hi vọng PS4 sẽ làm nên lịch sử.

Nguồn: IGN

Check Also

Thông số PS5 từ Sony: đồ họa 8K, ổ cứng SSD, ray tracing, tương thích ngược PS4

Tờ Wired đã phỏng vấn độc quyền với Mark Cerny, một người đang tham gia phát …

PlayStation 5 sẽ ra mắt vào năm 2020, CPU và GPU 7nm từ AMD, TSMC sản xuất

Thông tin từ Digitimes cho hay, AMD đã chọn TSMC sản xuất các con chip …

7 comments

 1. Trần Đạt

  Không hiểu câu này lắm: “….lần đầu tiên một lượng người dùng quan tâm xBox One của Microsoft lại có giọ phải “siêu lòng” trước nhưng sự hấp dẫn của PS4…”

 2. Sony. Chuan cm luon

 3. Ngon roi mua thoi^^

 4. Phải chi xperia cũng có chính sách giá cả thế này thì ngon rồi

 5. “trang công nghệ chuyên về gam hàng đầu thế giới IGN”, ad sửa lại nhé
  1, IGN nó là báo game chứ ko phải trang công nghệ chuyên game nhé, khác nhau đó, IGN chỉ có PC console handheld thôi, còn cái “trang công nghệ chuyên về game” phải là cái genk/gamek của mình ak, pha trộn đủ thể loại công nghệ vào 1 tờ báo mạng :v
  2, ad sửa lỗi chính tả nhé :3
  Thân 🙂

 6. michaelmanhhung

  phải công nhận PS4 nhỉnh hơn XBOX ONE nhưng ko thể xem thường nó đc

Leave a Reply