Thụy Điển: Sau nhiều tháng Xperia Z vẫn là smartphone bán chạy số 1

Liên doanh Sony Ericsson trước kia là sự hợp tác của Sony Nhật Bản và tập đoàn viễn thông Ericsson của Thụy Điển. Có thể coi đây chính là 2 quê hương của Sony Ericsson và đến nay vẫn còn rất nhiều người trung thành với thương hiệu này mặc dù đã bị chuyển thành Xperia của riêng Sony.

Cách đây vài ngày chúng ta đã đón nhận thông tin Sony hiện đang là nhà sản xuất smartphone có thị phần lớn nhất tại Nhật thì một thông tin vui mới đó là tại Thụy Điển Xperia Z hiện vẫn đang là smartphone bán chạy và được yêu thích nhất tại đây mặc dù đã bán ra được gần 3 tháng.

Theo thống kê của trang 5itopp.nu dựa trên dữ liệu 5 nhà mạng lớn tại Thụy Điển thì Xperia Z đang đứng đầu tiên trong bảng xếp hạng, kế đến là HTC One, Galaxy S4 dành vị trí thứ 3, iPhone 5 vị trí thứ 4 và vị trí thứ  5 thuộc về Nexus 4.

Việc một thương hiệu thành công trên quê hương của mình tưởng chưng như  rất bình thường nhưng xét tình hình thực tế hiện nay khi sự  cạnh tranh quá lớn từ  Samsung, danh tiếng của Apple đã làm không ít các nhà sản xuất smartphone bị nép vế tại hầu hết các thị trường, giữ  được vị thế số 1 tại 2 thị trường không nhỏ như  Nhật bản và Thụy Điển vẫn là một vinh dự  lớn của Sony.

Kiểu dáng đẹp, chống nước tốt là những gì người dùng tự hào về Xperia Z

Check Also

Xperia 1 bán ra ở Mỹ 950 USD, giao hàng 12/7, tại Anh là 900 bảng, giao từ 30/5

The Verge vừa đăng tải giá bán và ngày giao hàng của Xperia 1 ở …

Tiếp tục lộ diện mẫu Xperia sẽ kế nhiệm Xperia 10

Ngay sau khi lộ diện mẫu Xperia được cho là flagship sắp tới, tiếp tục …

6 comments

 1. vậy là ok rồi, chứ như thím Nokia còn bị thua ngay trên sân nhà mà 8-}

 2. Lê Việt Dũng

  lép vế chứ đâu phải nép

 3. Z sắp hoàn thành sứ mệnh 6 tháng đầu năm của mình vs One, S4, Optimus G. nghe đồn 4/7 Sony Pháp giới thiệu i1. bán sớm sẽ là đòn mạnh vs iPhone6, Lumia EOS, Note3. chiến thuật đón đầu của Sony trong năm nay rất là tốt

  • Trần Đăng Phúc

   nói thiệt…ra cái bán hết máy chơi game, xperia S để mua con này… 🙁 thui… nghĩ lại… gom góp lúa, vài năm sau mua 🙁

 4. chuc mung sony nha!

 5. chiến thuật ra mắt và bán của SONY năm nay khá tốt, kể từ em Z, thời điểm ra mắt rất ư là hợp lý, rồi tới PS4 nữa.
  cố lên nào SONY ơi!

Leave a Reply