Sony tung ra các API cho phép các lập trình viên điều khiển đèn nháy dễ dàng trên Xperia

Bắt đầu từ năm 2012 Sony đã tung ra rất nhiều các mẫu máy có thanh thông báo với đèn led khá lớn, một sô smaaux đặc biệt như Xperia U, Xperia SP, Xperia ZL, L hay gần đây nhất là Xperia ZR đều có đèn trạng thái có khả năng đổi được màu khá rực rõ. Ngoài bản FW chính hãng mới trực tiếp điều khiển được đèn thông báo này thì Sony đã vừa có động thái cởi mở hơn bằng cách tung ra các API dựng sẵn cho phép các lậph trình viên ứng dụng, cook rom có thể điều khiển được các hiệu ứng đèn này, mặc dù vẫn chưa phải là điều khiển một cách chuyên sâu.

Cụ thể đối với một số mẫu máy cao cấp có đèn lớn đổi màu được thì lập trình viên có thể gọi các API chọn màu mình muốn nổi lên, tốc độ nháy hoặc một số hiệu ứng nháy dựng sẵn. Đối với các mẫu có đèn dạng 1 màu như Xperia S, Xperia P hoặc các mẫu có đèn thông báo nhỏ thì chỉ có thể tuỳ biến theo các hiệu ứng dựng sẵn của Sony.

Các tài liệu hướng dẫn Son cũng chỉ tung ra ở mức giới hạn. Có vẻ hãng vẫn muốn giữ lại các bí mật “công nghệ” trong việc xử lý đèn thông báo dạng này. Thực tế hiện tại trên thị trường rất hiếm có smartphone nào có đèn thông báo lại đa sắc màu và rữ rõ như  Xperia.y

Nguồn: XperiaBlog

Check Also

Xperia 1 bán ra ở Mỹ 950 USD, giao hàng 12/7, tại Anh là 900 bảng, giao từ 30/5

The Verge vừa đăng tải giá bán và ngày giao hàng của Xperia 1 ở …

Tiếp tục lộ diện mẫu Xperia sẽ kế nhiệm Xperia 10

Ngay sau khi lộ diện mẫu Xperia được cho là flagship sắp tới, tiếp tục …

5 comments

  1. Càng ngày Sony càng gần gũi với lập trình viên

  2. ngày càng thích Sony

  3. trongthuy.1989

    K bjt xperja p co doj mau nhu xperja u k nhj.

Leave a Reply