Sony khoe chất liệu vỏ carbon tuyệt vời trên Vaio Pro

Sợi carbon là chất liệu cực kỳ cao cấp được sử dụng trong các sản phẩm yêu cầu khắt khe về kỹ thuật như máy bay, vỏ các siêu se, đặc điểm chung của sợi carbon là độ bền cực tốt nhưng trọng lượng lại nhẹ hơn rất nhiều so với hợp kim nhôm. Sony đã nghiên cưu chất liệu này vào dòng laptop vaio từ cách đây 10 năm (2003), trải qua nhiều biến thể thì cuối cùng đỉnh cao nhất của Vaio mang tên Vaio Pro cũng đã được hãng ra mắt sau gần 1 năm Vaio Z bị “khai tử”.

Đặc điểm của Vaio Pro chính là độ mỏng cũng như trọng lượng nhẹ đến kinh ngạc,  chỉ có 870gr cho bản 11 inch và 1,06kg cho bản 13 inch. Mặc dù mỏng nhẹ những cả 2 mẫu máy này đều được trang bị cấu hình khủng như thế hệ vi xử lý Intel Haswell mới nhất từ core i5 cho đến core i7, ram từ 4 đến 8GB, ổ cứng thấp nhất từ 128GB dạng thể rắn SSD, tất cả đều sử dụng màn hình cảm ứng đa điểm Full HD Triluminos siêu sắc nét, pin đủ dùng từ 13-14h liên tục, mức giá khá dễ chịu chỉ từ  $1,150 tương đương 24tr cho bản 11 inch, $1.250 tương đương 26,1tr cho bản 13 inch cấu hình tiêu chuẩn Core i5.

Để quảng bá cho đẳng cấp của Vaio Pro, Sony đã vừa tung ra một clip ngắn để “khoe” về chất liệu sợi carbon cao cấp mà hãng đang sử dụng, cũng như quá trình sản xuất mà ở đó những tấm vỏ Vaio Pro trở nên tuyệt mỹ. Hãy nhớ rằng, Vaio Pro cực mỏng, cực nhẹ nhưng có thừa sự bền bỉ và cũng không hề thiếu sự đẳng cấp.

Bonus

Check Also

Vài video về camera Xperia XZ2 Premium – flagship đến cả reviewer cũng khó tiếp cận!

Xperia XZ2 Premium (ảnh: DGtle) Xperia XZ2 Premium đã trở thành chiếc Xperia đi vào …

Đập hộp và chơi đùa cùng aibo, robot cún cưng gần 3,000 USD của Sony

Là người yêu thích Sony, hẳn bạn không mấy ngạc nhiên với nhiều sản phẩm …

7 comments

 1. nhìn mê wá @@ mỏng dánh

 2. Mấy lần muốn lên đời con laptop, cho con cổ lỗ sĩ được nghỉ ngơi, ấy thế mà giờ toàn là chạy windows 8 với cả windows 7 với các phần cứng mới mẻ. Mà công việc mình thì chẳng thoát đc cái windows xp 32bit. Thế mới đau :v

 3. Pro và Duo chênh nhau đúng 100 $ (cùng cấu hình), phân vân giữa Duo và Pro quá …

  mong Sony VN nhập chính thức về, tận tay cảm nhận và quyết định vậy !

 4. Đỗ Minh Thiện

  nếu dc như anh clip 2 thì mình không bao h tiếc tiền để mua 1 cái, dù là chẳng cần tới 🙁

 5. Hoàng Trường

  Chỉ làm khổ cho fan của Sony thôi :'(

Leave a Reply