Sony “đè bẹp” Apple, Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone có thị phần lớn nhất tại Nhật

Sony đang gặp rất nhiều điều kiện thuận lợi khi bán ra các mẫu smartphone của mình trên quê nhà sau nhiều năm bị bỏ ngỏ hồi Sony Ericsson. Nếu như Apple, Samsung đang “đè bẹp” Sony trên thị trường quốc tế thì gió lại đồi chiều hoàn toàn tại Nhật

Theo số liệu thông kế mới nhất của BCN Inc, trong một tháng qua Sony đã tăng trưởng gấp đôi và hiện đang chiếm giữ 36% thị phần smartphone tại Nhật, đẩy thị phần Apple xuống chỉ còn 25% trong khi hồi đầu tháng 5 họ còn đang chiếm tới 40% thị phần, Samsung tuy là nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới nhưng cũng chỉ chiếm có 13% thị phần tại Nhật, người đồng hương Sharp cũng chỉ chiếm 10,3%

Đạt được những con số ấn tượng này ngoài việc sản phẩm của Sony “được lòng” người NHật mà còn nhờ vào các chiến dịch marketing mạnh của nhà mạng lớn nhất nước này Docomo, họ sẽ chỉ chọn ra 2 mẫu chủ lực để quảng bá và Sony góp mặt 1 trong 2 mẫu máy đó. Trước đây hồi đầu năm tâm điểm của họ là Xperia Z với doanh số 630.000 chiếc sau 2 tháng rưỡi, khi vừa ra mắt Xperia A (ZR) hồi tháng trước, Docomo đã chọn mục tiêu mới của mình là mẫu máy này.

Hi vọng rằng Sony sẽ dần đủ sức mang những thành công này ra ngoài Nhật Bản, bởi thực tế thị trường rộng lớn bên ngoài mới là tham vọng của Sony. Hồi năm ngoài hãng bán được 30,4tr chiếc Xperia, chiếm thị phần 3,9% toàn câu, trong khi “tay to” Samsung bán được tới 218,2tr chiếc smartphone. Chặng đường gian nan của Sony còn rất dài!

Nguồn: Bloomberg

Check Also

Xperia 1 bán ra ở Mỹ 950 USD, giao hàng 12/7, tại Anh là 900 bảng, giao từ 30/5

The Verge vừa đăng tải giá bán và ngày giao hàng của Xperia 1 ở …

Tiếp tục lộ diện mẫu Xperia sẽ kế nhiệm Xperia 10

Ngay sau khi lộ diện mẫu Xperia được cho là flagship sắp tới, tiếp tục …

10 comments

  1. Tại nhật thì cũng không có gì lạ :3

  2. có mỗi người Nhật là chịu tìm tòi về công nghệ lẫn yêu cái đẹp về thiết kế thôi. các nước khác thấy quảng cáo hay là xúc =))

  3. Em người mẫu kìa :sexy:

  4. chúc mừng sony

  5. quý 1 Z, 2 ZR, 3 ZU, 4 i1
    mỗi quý 1 con chủ lực
    không thấy nhắc đến UL ta

  6. Đây là theo tháng thôi. Còn cả quý 1 thì Apple vẫn bá đạo lắm

Leave a Reply