Sony chuẩn bị tung ra dịch vụ video trực tuyến độ phân giải 4K đầu tiên trên thế giới

Là nhà sản xuất tiên phong trong việc đưa độ phân giải 4K 3840 × 2160px  (gấp 4 lần Full HD) vào các thiết bị giải trí của mình như TV, máy quay và đầu phát nội dung. Tiếp tới mua hè này Sony dự định sẽ tung ra dịch vụ xem phim, video trực tuyến siêu độ phân giải 4K phục vụ cho những người dùng có dòng TV 4K tương thích.

Để làm được điều này Sony phải hợp tác với công ty Eye IO để sử dụng chuẩn nén và mã hóa video mới nhằm giảm lượng băng thông của các video độ phân giải siêu cao này xuống mức có thể truyền tải được trên môi trường internet mà vẫn kiểm soát được chất lượng. Thông thường video chuẩn Full HD mã hóa theo định dạng MPEG-4 H.264 cần khoảng 18 đến 20Mbps băng thông, không rõ video 4K gấp 4 lần thì yêu cầu bao nhiêu, đại diện Eye IO từ chối tiết lộ thông tin cụ thể này.

Chris Cookson đại diện cho Sony Pictures Technologies cho biết.

Sony luôn mong muốn đem tới khán giả những trải nghiệm chất lượng cao làm sao để giống chất lượng nguyên bản từ các nhà làm phim nhất có thể. Chúng tôi tự hào khi hợp tác cùng Eye IO để đem trải nghiệm 4K đến với người dùng bằng những công nghệ mang tính đột phá.

Với lợi thế sở hữu nhà sản xuất phim hàng đầu thế giới mang tên Sony Picture, Sony đã sẵn có một kho nội dung giải trí vô cùng phong phú để không khó xây dựng các nội dung độ phân giải 4K. Hiện tại Sony đang có 3 mẫu TV đôh phân giải 4K bao gồm 1 mẫu 84 inch có giá 25K USD nhưng mới đây hãng tung ra 2 mẫu mới 55 inch và 65 inch có giá dễ chịu hơn nhiều chỉ từ 5K USD cho đến 7K USD.

Tại VN chúng ta khó có hi vọng được hưởng dịch vụ này bởi rào cản về việc thuê hoặc mua nội dung trực tuyến, và quan trọng nhất là tốc độ mạng Internet tại VN phần lớn hiện tại chạy Video Full HD còn “giật” thì đừng mong mỏi đến độ phân giải 4K.

Nguồn: good3dtv

Check Also

Xoay trục sang nội dung, Sony sẽ tham gia sản xuất podcast

The Verge đang sản xuất chương trình podcast, tai nghe sử dụng là V7506 thuộc …

Sony “kết thân” cùng Microsoft, thúc đẩy cloud gaming, AI, chip

CEO Yoshida của Sony và CEO Nadella của Microsoft (ảnh: Hollywood Reporter) Hai kẻ thù …

4 comments

  1. VN mình thì ai xài dịch vụ này. down phim vào HDD xem cho sướng

  2. hoang_nguyenvu209

    SOny luôn tiên phong…!

  3. thế này có mà mua riêng 1 con server win rồi mua thêm băng thông quốc tế nữa mới xem nổi, không thì phải dùng đến Leased line thì được chứ cáp quang thì chưa có tuổi nói đến HD 4k

  4. thichamdaonhan

    Gấp 2 lần full hd

Leave a Reply