“Sếp” Hirai của Sony nhận được 1,6 triệu USD tiền thưởng cho năm 2012

Sau khi công bố tình hình tài chính hồi tháng 3 vừa qua, Sony đã nhận được tin vui khi hãng đã có lãi sau 5 năm lỗ liên tiếp. Sự  thành công của hãng chắc chắn có một phần công rất lớn từ  chủ tịch tập đoàn Kazuo Hirai. Đáp lại công sức này, Sony đã “gửi tặng”  ông 153 triệu Yên tiền thưởng tương đương 1,6 triệu USD.

Số tiền này đã tăng hơn 74% so với 88 triệu Yên ($896K) năm ngoái ông nhận được. Người phụ tá Ryoji Chubachi phó chủ tịch Sony vừa nghỉ hưu tuần trước cũng đã nhận được 194 triệu Yên tương đương 1,97tr USD trong đó bao gồm cả số tiền hưu trí.

Vào cuộc họp cổ đông hồi tuần trước Hirai cũng cam kết rằng sẽ có nhiều kế hoạch cải tổ mạnh mẽ hơn để thu về lợi nhuận của 2 mảng sản xuất đang được đánh giá là yếu kém nhất tập đoàn đó là mảng TV và smartphone. Thực tế số lợi nhuận năm 2012 vừa rồi được đóng góp rất nhiều từ việc Sony bán đi nhiều tài sản bất động sản của mình bao gồm nhiều tòa nhà trụ sở tại Newyork và Tokyo. Hãng và chủ tịch Hirai vẫn còn rất nhiều khó khăn phía trước phải làm nếu như  vẫn muốn nhận số tiền thưởng này vào năm sau.

Nguồn: Bloomberg

Check Also

Game di động Sony đứng thứ 3 doanh thu toàn cầu trong năm 2018

“Cỗ máy in tiền” ít ai biết của Sony tiếp tục thể hiện hiệu suất …

Sony chia sẻ về MASTER Z9G & A9G, TV 8K, kinh doanh truyền hình năm 2018

Tại sự kiện CES 2019 vừa kết thúc, Sony không có màn trình diễn hoành …

5 comments

  1. hoàn toàn xứng đáng

  2. Xếp Hirai sẽ làm nên lịch sử cho mà xem

  3. hoang_nguyenvu209

    quá xứng đáng 🙂

  4. rất xứng đáng

  5. bác ấy quá đỉnh….

Leave a Reply