Sắp có Cyber-shot RX100 Mark II, RX200 cũng chuẩn bị ra mắt

sony rx100

Đối với những người “đam mê” chất lượng chụp hình đỉnh cao trong một thân hình vô cùng nhỏ nhắn như RX100 thì có lẽ sẽ cảm thấy rất hưng phấn với những thông tin này. Theo thông tin từ SonyAlphaRumors thì chắc chắn Sony sẽ tung ra một phiên bản nâng cấp của RX100 vào ngay cuối tháng này với tên gọi là RX100 MKII (Mark II), tiếp đến là một phiên bản nâng cấp hoàn toàn mới có tên là RX200 vẫn đang nằm trong vòng bí mật nhưng cũng có nguồn tin nói rằng hãng sẽ tung ra trong tháng này.

Cụ thể, RX100 Mark II sẽ không thay đổi nhiều về kiểu dáng, tuy nhiên Sony sẽ nâng cấp cảm biến mới cho mẫu máy này, trang bị thêm kết nối Wifi và một màn hình có thể lật nghiêng. Mức giá chưa được tiết lộ nhưng với động thái giảm giá $60 cho RX100 gần đây chúng ta có thể dự đoán được RX100 Mark II sẽ vẫn giữ nguyên mức giá của RX100 cũ, tức là vào khoảng $650 tương đương 13,5tr đồng. RX200 hiện nay chưa hề có thông tin gì về cấu hình.

RX100 sở hữu cảm biến 1 inch cỡ lớn 20Mpx, ống kính “hàng hiệu” Vario Sonnar T* khẩu độ F 1.8, ngoài các phím điều hướng giống như dòng Cyber-shot HX thì RX100 được trang bị một vọng điều khiển xoay dưới ống kính để zoom, điều chỉnh tốc độ chụp, khẩu độ tạo cảm giác chuyên nghiệp hơn, ngoài khả năng chụp hình tốt với nhiều công nghệ tân tiến từ dòng Cyber-shot và  NEX . Ngoài ra máy vẫn có khả năng quay phim cực tốt với định dạng AVCHD 2.0 Ful HD. Tạp chí Time đã từng bầu chọn RX100 là một trong những phát minh tuyệt nhất năm 2012, Sony cũng đã từng “cháy hàng” mẫu máy này.

Nguồn: SonyAlphaRumors

Check Also

Alpha A6400 chính thức: Real-Time Eye AF, lấy nét nhanh nhất thế giới, chuyên quay vlog

Đêm qua, Sony đã chính thức khiến cả cộng đồng Alpha và máy ảnh “mất …

Máy ảnh Sony 2,000 USD bị “đột tử” sau khi tác nghiệp tại CES 2019

Đầu tư một chiếc máy ảnh hàng chục triệu đồng, đừng bao giờ mắc phải …

4 comments

  1. Con RX100 giữ giá vãi, ra gần cả năm mà giàm giá có 60$

    • Cháy hàng bán chạy thì đâu có lý do gì để giảm giá…! Như con XZ ko biết còn bán chạy ko mà giá cứ 16,5tr hoài…!:D

  2. Hi vọng là có wifi

  3. Càng tìm hiểu mới biết Sony mới là đỉnh cao công nghệ thực sự. Không phô trương nhưng luôn hướng đến những cái mới tốt hơn.

Leave a Reply