Quỹ đầu tư Third Point tiếp tục mua vào cổ phiếu, ép Sony tách mảng giải trí

Series Người Nhện rất nổi tiếng của Sony Pictures

Quỹ đầu tư  Third Point với số vốn khổng lồ lên đến 13 tỉ dollar đứng đầu là tỉ phú Daniel Loeb đang có những động thái tiếp theo nhằm đạt được mục đích đó là gây sức ép lên Sony, buộc hãng phải tách bộ phần giải trí bao gồm Sony Pictures và Sony Music thành công ty riêng  để phát hành cổ phiếu nhằm trục lợi về giá trị cổ phiếu.

Theo thông tin từ Reuters, Third Point đã tiếp tục thu mua cổ phiếu của Sony tăng từ mức 60tr cổ phiếu lên 70 triệu cổ phiếu  trị giá 1,4 tỉ dollar, nâng lượng cổ phần của họ tại tập đoàn Sony từ 6% lên 7%, tiếp tục giữ vững vị trí cổ động lớn nhất của tập đoàn. Với vị trí này họ có quyền yêu cầu hội đồng quản trị thực hiện một số chính sách mới mà trọng tâm nhắm đến của họ là mảng giải trí đang làm ăn có lãi. Nếu phân tách thành công giá trị cổ phiếu của mảng này sẽ tăng 60% so với lúc còn gộp chung với cả tập đoàn.

Theo lời giải thích của chủ tịch quỹ  Third Point thì sau khi tách 2 mảng này họ muốn Sony bán ra khoảng 20% số cổ phần mà công ty đang nắm giữ ở mảng giải trí, bao gồm Sony Pictures và Sony Music. Số tiền từ hoạt động này, theo gợi ý của Loeb, sẽ được đầu tư vào mảng điện tử, ngành sản xuất chính của Sony nhưng lại có những dấu hiệu đi xuống trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên không khó để nhận ra vấn đề là khi điều này được thực hiện Third Point cũng sẽ thu về được một lượng lợi nhuận rất lớn bởi họ cũng đang nắm giữ sẵn rất nhiều cổ phiếu.

Sony cũng đang có một số hành động cân nhắc đề nghị trên của Third Point, họ đang làm việc  với công ty chứng khoán Morgan Stanley (MS) và ngân hàng Citigroup (C) nhằm mục đích tìm ra một quyết định thấu đáo nhất. Thời gian gần đây cổ phiếu Sony trên thị trường chứng khoán đang có dấu hiệu tăng trường tốt, nhất là sau khi Playstation4 mới được giới thiệu gần đây đã tạo ra được tiếng vãng rộng rãi trong cộng đồng game thủ trước đối thủ XBox One có phần yếu thế hơn khá nhiều.

 Nguồn: Reuters

Check Also

Xperia 1 bán ra ở Mỹ 950 USD, giao hàng 12/7, tại Anh là 900 bảng, giao từ 30/5

The Verge vừa đăng tải giá bán và ngày giao hàng của Xperia 1 ở …

Tiếp tục lộ diện mẫu Xperia sẽ kế nhiệm Xperia 10

Ngay sau khi lộ diện mẫu Xperia được cho là flagship sắp tới, tiếp tục …

6 comments

 1. Mạc Phúc Nguyên

  Bán đi. Rồi mốt nó mua lại đổi tên luôn là đi theo con đường Sony Ericsson nhé.

 2. Bán đi em chuyển qua iphone lun ….

  • liên quan thế 8-}

   • thì k thích thế ..
    hhee .
    fan sony nên k muốn sony bán đi sony pictures và sony music

  • Nói cho cùng thì Sony hay Sam hay Apple cũng chỉ là những thằng tư bản,tiền cũng đổ về túi nó, xài đồ của nó là làm giàu cho nó chư mình thì phải lai lưng ra đi làm kiếm xèng; một người có thể sở hữu 5% của Sony, 9% của SamSung, 15% của Apple v.v…Có điều là không xài đồ của thằng này thì phải xài của thằng khác, cho nên mình chỉ nên yêu thích sản phẩm của hãng nào đó về phong cách, chất lượng…Còn chúng nó mua bán cổ phần thế nào thì kệ chúng nó ko quan tâm…! 😀

Leave a Reply