Mẫu máy ảnh kế nhiệm NEX 7 sẽ “trễ hẹn” vì lý do sản xuất.

Với thông tin về mẫu máy RX100 Mark II hoặc có thể cả mẫu điện thoai có cảm biến “khủng” – Xperia i1 sắp ra mắt, nhiều người chắc hẳn đang tò mò thời điểm trình làng của mẫu máy ảnh ngàm E, được coi là người kế vị của NEX 7 vào thời điểm nào? Theo một vài thông tin mới đây, có lẽ chúng ta sẽ phải đợi khá lâu nữa.

Nguyên nhân của việc này có lẽ xuất phát từ việc sản xuất bản thử nghiệm của mẫu máy này. Không rõ là do linh kinh kiện khan hiếm, khó sản xuất hay giá thành của sản phẩm chưa phù hợp nhưng nguồn tin từ Sony cho biết họ đang rất tích cực tìm kiếm một giải pháp mang tính “kinh tế”, nhằm tạo ra một miếng ghép phù hợp trong bức tranh thị phần máy ảnh vốn đã có rất nhiều sản phẩm từ chính tập đoàn này.

Sony không muốn dừng lại sau thành công của dòng máy ảnh NEX.

Điều này trở nên khá hợp lý với sự xuất hiện của mẫu máy ảnh không gương lật ngàm A, cảm biến Full Frame có thể xuất hiện vào tháng 8 này. Chiến lược của Sony đã thay đổi. NEX chỉ là con bài mang tính chất thử nghiệm và ngắm vào thị trường từ không chuyên đến bán chuyên nghiệp. Mục tiêu cốt lõi là “ngôi vương” của 2 thế lực rất lớn hiện nay Canon và Nikon. Mẫu máy ngàm A mới chính là con Át chủ bài của Sony nhằm đối đầu với những mẫu máy chuyên nghiệp trên thị trường hiện nay. Chính vì vậy đội ngũ thiết kế cũng như sản xuất đang tập trung toàn bộ sức lực vào canh bạc lớn này. Hãy cùng chờ đợi với Sony Việt những thông tin tiếp theo.

Nguồn: Sonyalpharurmor.com

Check Also

Sony đoạt liền 5 giải thưởng tại TIPA awards: A6400, FE 135mm F1.8,…

Máy ảnh RX100 VI (ảnh: Mobile01) Sony vừa được trao tận 5 giải thưởng từ Hiệp …

Máy quay truyền hình 4K HDC-5500: cảm biến Global Shutter, xuất 4K trực tiếp, giá 3 tỷ đồng

Cùng với công bố ổ cứng SSD siêu bền, thẻ nhớ SxS PRO X, công …

6 comments

 1. Bài viết hay!!!!!!!!!!!!

 2. NEX chỉ là con bài mang tính chất thử nghiệm và ngắm vào thị trường từ không chuyên đến bán chuyên nghiệp.

  Vãi mới mua con Nex, nói thế chẳng dám đầu tư lên E

  • Nếu nhu cầu của bác ở mức chuyên nghiệp cao thì chắc hẳn ngay từ đầu bác cũng chẳng chọn NEX đâu mà phải 7D, 3Dx ấy chứ. 🙂
   Nhưng mà NEX cũng tha hồ cho các bác vi vu chụp từ ảnh kỷ niệm đến nghệ thuật rồi, e biết nhiều nhiếp ảnh gia đời thường cũng không cầm máy lớn mà chỉ loanh quanh mấy chú nhỏ gọn này thôi.

  • Ý mình nói là nếu như tin trên là đúng, Sony tập trung dzo ngàm A, thì em ko dám đầu tư dzo ngàm E nữa. Vì về sau nâng cấp máy thì ko còn dùng lại dc ngàm E.

   • Ngàm E nó vẫn ra lens đều đều bác ạ. 2 thằng này nó chạy song song, nhưng mà thằng A nó to, khỏe nên bố mẹ cho ăn nhiều để ra trận với ae, còn thằng E thì ở quê làm hậu cần 🙂

    Cơ mà bác có ý định lên nữa thì đúng là không nên trữ lens E đâu. Còn người nào xác định gắn bó với E mount không lên nữa thì cứ vô tư vì Sony chắc chắn vẫn hỗ trợ dòng này đầy đủ không thua kém bạn bè đâu.

Leave a Reply