Liệu chăng Xperia Z sẽ có thêm một bản nâng cấp, Snapdragon 800, Triluminos?

Mỗi năm Sony đều có một mẫu máy trọng tâm được coi là biểu tượng của cả năm (flagship), năm 2011 có Xperia Arc, 2012 có Xperia S và mới đây nhất Xperia Z là đại diện của năm 2013. Nếu các bạn để ý thì 2 flagship trước đó Sony đều tung ra một bản nâng cấp vào cuối quý 2 mỗi năm. Đó là lý do tại sao chúng ta có Arc S, Xperia SL và nếu điều này vẫn duy trì thì chúng ta có nên mong chờ về một phiên bản nâng cấp của Xperia Z?

Điều này là hoàn toàn có cơ sở, thực tế thì Xperia Z có thể nói là “hoàn hảo” ở thiết kế, việc tạo ra một flagship khác trong năm nay có kiểu dáng thực sự đột phá là điều khó xảy ra, chính vì vậy Sony cần xem xét nâng cấp Xperia Z hiện tại nên phiên bản mới hơn, theo truyền thống là sẽ nâng xung nhịp CPU lên cao hơn một chút. Tuy nhiên hoàn cảnh hiện nay việc nâng “một chút” sẽ không có hiệu quả cạnh tranh nên sẽ cần một sự nâng cấp “tổng lực”, Snapdragon 800 sẽ là cái đích ngắm tới.

Qualcomm đã từng tuyên bố Snapdragon 800 mạnh hơn 75% so với thế hệ S4 Pro đang dùng trên Xperia Z cả ở khả năng xử lý lẫn đồ họa, kênh nhớ DDR3 nhanh như “xé gió”. Nếu Sony trang bị Snapdragon 800 trên Xperia Z bản nâng cấp thì sẽ thực sự tốt, và nó sẽ còn tốt hơn nữa nếu màn hình của máy cũng được nâng cấp lên Triluminos sắc nét bởi hiện tại khá nhiều người than chưa hài lòng với màn hình Reality.

Thiết nghĩ nếu điều này xảy ra thì sẽ có một luồng gió mới trên thị trường smartphone, bởi Xperia Z đang vượt trội về kiểu dáng, khả năng chống nước độc đáo nên nâng cấp 2 yếu tố trên giúp Xperia Z như “hổ mọc thêm cánh”. Không thể làm gì hơn ngoài việc chúng ta phải chờ đợi!

Một vài dòng Tweet hé lộ việc Xperia Z có thể được nâng cấp Snapdragon 800 và màn hình đẹp hơn

Check Also

Xperia 1 bán ra ở Mỹ 950 USD, giao hàng 12/7, tại Anh là 900 bảng, giao từ 30/5

The Verge vừa đăng tải giá bán và ngày giao hàng của Xperia 1 ở …

Tiếp tục lộ diện mẫu Xperia sẽ kế nhiệm Xperia 10

Ngay sau khi lộ diện mẫu Xperia được cho là flagship sắp tới, tiếp tục …

22 comments

 1. Nếu vậy thì S4 sẽ đi về đâu

  • dù i1 hay z+ có mạnh hơn bao nhiêu, cam có chụp khủng, màn hình có đẹp hơn s4 bao nhiêu đi nữa thì em nghĩ s4 nó vẫn sống khỏe sống có ích thôi, quan trọng là tiền pr vơi hình ảnh thương hiêu ss nó hơn sony nhà mình nhiều lắm rồi(tính mình smartphone nhé), qtrong bây h của sony là pr mạnh lên, gây dựng thương hiệu smartphone sang trọng đúng với đẳng cấp và giá tiền ấy, chứ có tống 1 đống công nghệ vào nhiều mấy mà ko pr thì dân thường sao bít dc nó hay chỗ nào mà mua 🙂
   p/s:đẻ nhiều lắm rồi đó, dừng dc roài, ra thêm con ZU với i1 ở phân khúc sang thôi ==!, bắt đầu lại làm 20 đứa con giống năm ngoái thì lại ném cho hàng xóm nuôi ak ==!

   • Uhm, mình cũng nghỉ như bạn! Sony nên có 2,3 dòng cao cấp thôi. Và nên đặt tên sao cho đơn giản dễ nhớ, nhận diện thương hiệu là rất quan trọng. Cao cấp i1, i2 , ….. ZL 1,2…. Z1,2,….
    Dòng trung cấp và phổ thông thì cũng vậy đặt 1 chữ cái rồi đánh số. 1 năm ra khoảng 8 mẫu trải dài vào khoảng thời gian cố định trong năm thôi! Tập trung vào nâng cấp hỗ trợ cập nhật phần mềm!
    Dòng Galaxy đi theo phương hướng đơn giản vậy mà lại thành công, dù chính tay Samsung đã đạp đổ nó với 1 đống S4 tạp nham ăn theo! Giờ SS chỉ còn bá đạo dòng phatablet thôi.
    Tuy S4 vẫn mạnh nhưng khoảng cách giữa S4 và Z ko còn chênh lệch khủng như hồi S3 với XS nữa!
    Chém gió thí thôi chứ trình độ mình thì sao dám so với những bộ óc ở Sony, chỉ mong Sony tiếp nhận ý kiến người dùng và quan tâm đến VN hơn. Đi Malay nhìn giá mấy con Sony mà tuổi thân cho VN mình quá T.T trong khi thị trường Malay dân nó chỉ bằng 1/4 của mình

   • S4 nó mạnh là mạnh tiền PR thôi bác ak, bạn em hỏi S4 thằng nào cũng biết, hỏi Z thì: “máy j ak, nhìn nhìn giống ip nhỉ” TT.TT

 2. s4 sẽ về nơi nó dc sinh ra ^^

 3. s4 di ia chu di dau

 4. thế nào cũng rớt giá Z

 5. Lúc trước đọc được comment của 1 người nào trên một forum tiếng Anh (theo đường link của vài trang khác ), do nghĩ là nhàm nên quên bookmark lại ( giờ thấy sự ra mắt của Togari vs i1 cũng như ZR mình mới tin là người đó nói có vẻ đung đúng) là sẽ có con Z plus S800 này và 1 con 4,3-4,4″ HD S800 nữa…! Con Z plus sẽ có mặt trước tông xoẹt tông với mặt sau chứ ko chơi mặt nạ đen như Z…Hóng thôi…

 6. Khó, chắc chỉ ép xung lên 1,7 GHz rồi thêm màu như Arc S và SL thôi :v

 7. ko biết là hổ ko nếu với cục pin như cũ

Leave a Reply