Kaz Hirai: Xperia Z sẽ sớm “tung hoành” tại các nhà mạng Mỹ

Nhiều người tự hỏi tại sao Sony vẫn mãi “lẹt đẹt” đứng ở vị trí thứ 5-6 trên bảng xếp hạng các nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong thời gian vừa qua. Câu trả lời có thể lý giải một phần đó là việc gần như hãng không có tên tuổi gì tại thị trường smartphone lớn thứ 2 thế giới đó là Mỹ, nơi mà các cửa hàng bán lẽ chỉ chiếm số lượng nhỏ so với kênh phân phối thông qua các nhà mạng tại đây.

Dù đứng sau Trung Quốc nhưng Mỹ lại là nơi tiêu thụ smartphone cao cấp hàng đầu thế giới, tỉ lệ lợi nhuận các hãng kiếm được tại đây cao hơn nhiều thị trường giá rẻ đang bị các nhà sản xuất nội địa nắm giữ tại Trung Quốc. Tại Mỹ, Apple và Samsung đang chiếm thị phần rất lớn tại đây, đẩy các nhà sản xuất khác như HTC, Sony vào chỗ không thể “ngoi lên” được.

Trong một bài phảng vấn mới đây, chủ tịch Sony, Kaz Hirai đã lên tiếng khẳng định rằng siêu phẩm đầu bảng Xperia Z sẽ sớm có mặt tại các nhà mạng ở Mỹ, hiện tại mới chỉ có nhà mạng tương đối nhỏ là T-Mobile là chắc chắn sẽ phân phối Xperia Z.

Ông Hirai chia sẻ, Sony hoàn toàn có thể làm được việc phổ rộng Xperia Z bởi nó là một sản phẩm mang trong mình những công nghệ mang tính tinh hoa của Sony, đó cũng là lý do tại sao nó dẫn đầu bảng xếp hạng smartphone bán chạy nhất tại Nhật trong 6 tuần đầu tiên khi bắt đầu bán ra. Sony sắp tới sẽ mở rộng các chiến dịch marketing cho Xperia Z tại Mỹ để đẩy mạnh hình ảnh của mẫu máy này tại đây. Thị trường Mỹ không phải là “kẻ dễ chiều”, Sony còn rất nhiều việc phải làm tại đây.

Theo: Xperiablog

Check Also

Xoay trục sang nội dung, Sony sẽ tham gia sản xuất podcast

The Verge đang sản xuất chương trình podcast, tai nghe sử dụng là V7506 thuộc …

Sony “kết thân” cùng Microsoft, thúc đẩy cloud gaming, AI, chip

CEO Yoshida của Sony và CEO Nadella của Microsoft (ảnh: Hollywood Reporter) Hai kẻ thù …

5 comments

  1. Lúc này còn ai mua con zép nữa trời , lúc mới ra ko tấn công giờ đã quá trễ rồi sony , lấy con nào mới nhất ra đánh xứ người là vừa lúc này .

    • Z chỉ để dọn đường cho i1 thôi

    • Em thấy thế giới có mỗi VN mình là đua theo vòng đời smartphone kinh nhất , hầu như ở châu âu thì một smartphone họ dùng ít nhất cũng dc 2 năm hoặc hơn ,ngoài iphone ít thấy người dùng nào lên đời ngoài một số ít dân vọc vạch

  2. Chỉ có mấy bác thôi ạ,đừng đánh đồng cả người VN thế,tầm 10000 người hay lên các diễn đàn,vọc thôi chứ 10tr người xài smartphone thì cũng chả mấy người lên xem cấu hình đâu

  3. Nguyentuananh.cuncon

    lúc chưa mua máy thì nhìn vào quảng cáo là cứ y như bị mất hồn. bây giờ nhìn kỹ lại quảng cáo mới thấy nó “ảo ảo”. nhìn tấm hình quảng cáo camera XZ ( hình đâu tiên) là thấy ngay, quảng cáo camera gì mà trong chế độ camera chả thấy mấy “nút” tính năng đâu cả, chỉ có mỗi tấm hình trên máy và có 2 người phía sau cầm chụp. và nhìn kỹ lại hình trên máy với hình thật phía sau có nhiều chỗ rất khác nhau (góc nhìn của người đàn ông bị lệch đi chứ không thẳng như trong camera)=> đây không phải là hình chụp từ XZ. Do vậy không nên quá tin vào các quảng cáo của NSX.

Leave a Reply