Chụp thử NEX-6 cùng lens Carl Zeiss Touit 32mm f/1.8

Dòng NEX của Sony luôn bị than là quá ít ống kính và giá tiền thì quá mắc. Ngoài ống kính từ Sony sản xuất thì Carl Zeiss là nhà sản xuất ống kính chuẩn E-mount như được “đo li đóng giày” cho NEX, bất cứ ai đang sở hữu NEX đều có một ước muốn được sở hữu một chiếc ống kinh Carl Zeiss với biểu tượng màu xanh không lẫn vào đâu được.

nex-6

Hồi tháng 5 vừa qua Carl Zeiss đã công bố một mẫu ống kính Touit mới dành cho NEX với tiêu cự 32mm, khẩu độ f/1.8, thiết kế quang học kiểu Plannar, phủ lớp chống phản xạ phía viền trước của ống kính, ống kính náy hỗ trợ tự động lấy này. Với chiếc ống kính này nó đủ đạp ứng cơ bản rất nhiều kiểu chụp từ chân dung cho đến phong cảnh cơ bản, khẩu độ f/1.8 đủ để xoá phong “nhạt nhoà” hoặc đơn giản là chụp hình thiếu sáng tốt tương đối tốt.

nex-6

Hãy cùng xem bộ đôi “ton sur ton” giữa NEX-6 và Carl Zeiss Touit 32mm f/1.8 thể hiện chất lượng ảnh tốt đến cỡ nào nhé. Để sở hưu bộ đôi này bạn phải bỏ ra $750 cho riêng body NEX-6 và $1000 nữa cho ống kính này.

Theo nhận xét từ thephoblographer thì chất lượng từ ống kính này làm họ cảm thấy quá bất ngờ, tốc độ lấy nét cực nhanh, tông màu da đẹp, xoá phông cực tốt đặc biệt là ở khẩu độ f/1.8. Đây chắc chắn sẽ là mẫu lens tốt nhất trong tầm giá $1000.

nex-6

nex-6

nex-6

nex-6

nex-6

nex-6

nex-6

nex-6

nex-6

nex-6

nex-6

nex-6

Nguồn: thephoblographer

 

Check Also

Máy quay truyền hình 4K HDC-5500: cảm biến Global Shutter, xuất 4K trực tiếp, giá 3 tỷ đồng

Cùng với công bố ổ cứng SSD siêu bền, thẻ nhớ SxS PRO X, công …

Thẻ nhớ SxS PRO X: tốc độ đọc 10Gbps, ghi 4.8Gbps, giá đắt hơn cả iPhone XS Max 512GB

Chào mừng các bạn đến với thế giới đồ chuyên nghiệp của Sony, nơi những …

5 comments

  1. Hơ. mơ ước nhỏ nhoi

  2. mình thích tấm chiếc xe đạp màu xanh đó, xóa phông đẹp, chiều sâu tốt

  3. Ôi tuyệt vời!

  4. manhthuong303

    Xài NEX3N kit và liềm mơ ước nhỏ nhoi ko j khác chính xác là couple này 🙁

Leave a Reply