Chụp thử NEX-6 cùng lens Carl Zeiss Touit 32mm f/1.8

Dòng NEX của Sony luôn bị than là quá ít ống kính và giá tiền thì quá mắc. Ngoài ống kính từ Sony sản xuất thì Carl Zeiss là nhà sản xuất ống kính chuẩn E-mount như được “đo li đóng giày” cho NEX, bất cứ ai đang sở hữu NEX đều có một ước muốn được sở hữu một chiếc ống kinh Carl Zeiss với biểu tượng màu xanh không lẫn vào đâu được.

nex-6

Hồi tháng 5 vừa qua Carl Zeiss đã công bố một mẫu ống kính Touit mới dành cho NEX với tiêu cự 32mm, khẩu độ f/1.8, thiết kế quang học kiểu Plannar, phủ lớp chống phản xạ phía viền trước của ống kính, ống kính náy hỗ trợ tự động lấy này. Với chiếc ống kính này nó đủ đạp ứng cơ bản rất nhiều kiểu chụp từ chân dung cho đến phong cảnh cơ bản, khẩu độ f/1.8 đủ để xoá phong “nhạt nhoà” hoặc đơn giản là chụp hình thiếu sáng tốt tương đối tốt.

nex-6

Hãy cùng xem bộ đôi “ton sur ton” giữa NEX-6 và Carl Zeiss Touit 32mm f/1.8 thể hiện chất lượng ảnh tốt đến cỡ nào nhé. Để sở hưu bộ đôi này bạn phải bỏ ra $750 cho riêng body NEX-6 và $1000 nữa cho ống kính này.

Theo nhận xét từ thephoblographer thì chất lượng từ ống kính này làm họ cảm thấy quá bất ngờ, tốc độ lấy nét cực nhanh, tông màu da đẹp, xoá phông cực tốt đặc biệt là ở khẩu độ f/1.8. Đây chắc chắn sẽ là mẫu lens tốt nhất trong tầm giá $1000.

nex-6

nex-6

nex-6

nex-6

nex-6

nex-6

nex-6

nex-6

nex-6

nex-6

nex-6

nex-6

Nguồn: thephoblographer

 

Check Also

[IFA 2018] Thẻ nhớ SD dẻo dai nhất thế giới với thiết kế đúc khuôn, bẻ, rơi, đập thoải mái

Sony đã từng ra mắt những thẻ nhớ có tốc độ đọc/ghi nhanh nhất thế …

Cyber-shot RX100 VI lên kệ tại VN với giá gần 31 triệu đồng

Máy ảnh mới nhất dòng compact Cyber-shot RX100 VI (ảnh: mobile01) Vậy là chiếc Cyvber-shot …

5 comments

  1. Hơ. mơ ước nhỏ nhoi

  2. mình thích tấm chiếc xe đạp màu xanh đó, xóa phông đẹp, chiều sâu tốt

  3. Ôi tuyệt vời!

  4. manhthuong303

    Xài NEX3N kit và liềm mơ ước nhỏ nhoi ko j khác chính xác là couple này 🙁

Leave a Reply