“Chúng tôi thích Sony, đó là những gì tôi thấy ở PS4”

Các tác giả của game Oddworld và DayZ đã phát biểu như vậy khi được hỏi tại sao họ lại nhiệt tình để xem thành quả của họ trên PS4 hơn là trên Xbox 1 của Microsoft. Trong một cuộc phỏng vấn với Eurogamer, Lorne Lanning và Dean Hall đã tiết lộ rằng lý do game của họ có thiên hướng nghiêng về hệ máy của Sony, ít nhất là trong lúc này.

Đầu tiên, chủ dự án của Oddworld Inhabitants là Lanning, người đã xúc tiến công tác phát hành trên Xbox vào năm 2001 đã giải thích rằng anh không đồng ý với những điều kiện yên cầu từ phía Microsoft, đặc biệt là không cho phép công ty tự mình tung ra sản phẩm, và điều này không giống với Sony. Anh còn nói rằng có những người lúc nào cũng chăm chăm vào lợi nhuận của quý tiếp theo là gì, và hình như tất cả những công ty lớn này đều nghĩ rằng mình đang làm đúng, nhưng thực ra vẫn có những người không hứng thú với việc này chút nào cả.

Đối với Xbox 1, Microsoft có trao giấy phép cho hãng sản xuất nhưng yêu cầu phải có 1 nhà phát hành riêng, nếu không có nhà phát hành thì xem như hãng game không được chính thức bước lên hệ máy Xbox dù cho sản phẩm có tương thích và sẵn sàng đến đâu đi nữa. Diều này khiến cho các nhà làm game độc lập đang rất bực mình vì họ có thể tự làm game, tự cân đối tài chính, tự điều hành và có doanh thu từ các hoạt động kinh doanh rõ ràng, cho nên yêu cầu này từ Microsoft luôn khiến họ đặt câu hỏi “tại sao lại như vậy?”

Nhà sản xuất lo ngại rằng ai sẽ là người cần và không cần giữ liên lạc với game thủ, tất cả những gì họ biết chỉ là cố gắng đưa game cập bến 1 hệ máy nào đó và tất nhiên đây là điều không thể. Chính vì vậy có thể trong tương lai sẽ có khá nhiều tựa game sẽ không chọn lựa bến đỗ Xbox 1 nhất là các nhà làm game độc lập. Trong khi đó Sony cho phép các nhà làm game độc lập được phát hành game của mình và không thu bất cứ chi phí nào về vấn đề cập nhật, Microsoft thì ung dung ngồi thu 10000 USD cho bất cứ loại hình cập nhật nào và game chỉ được gắn mác Xbox 1 với điều kiện có nhà phát hành theo đúng quy định.

Rõ ràng với những gì vừa nêu trên, PS4 của Sony đang tạo được hình ảnh thân thiện và nhiệt tình trong mắt các nhà phát triển game độc lập khác xa với vẻ khó gần và cao giá của Xbox 1, cuộc chiến khốc liệt vẫn đang còn ở phía trước với những tựa game bom tấn hoành tráng hấp dẫn thu hút game thủ đến từ cả 2 hệ máy nhưng với sự đóng góp nhiệt tình bằng những tựa game táo bạo đột phá về ý tưởng của các hãng game độc lập, tin chắc rằng Sony sẽ là cái tên được game thủ ưu ái hơn cả vì vẫn còn 1 lượng lớn game thủ yêu thích các tác phẩm độc lập giá trị, mới mẻ và cá tính ngoài những quả bom tấn ồn ào náo nhiệt đang được quảng bá nhan nhản khắp hang cùng ngỏ hẻm mỗi ngày.

nguồn: ign.com

Check Also

Thông số PS5 từ Sony: đồ họa 8K, ổ cứng SSD, ray tracing, tương thích ngược PS4

Tờ Wired đã phỏng vấn độc quyền với Mark Cerny, một người đang tham gia phát …

PlayStation 5 sẽ ra mắt vào năm 2020, CPU và GPU 7nm từ AMD, TSMC sản xuất

Thông tin từ Digitimes cho hay, AMD đã chọn TSMC sản xuất các con chip …

7 comments

 1. I S2 PLay station.

 2. choyxongyong15

  Giữ lại em xbox 360 hack để chơi game off.
  Làm 1 em ps4 để multiplayer những game khủng và độc quyền như ps4, infamous :)). RIP Xbox 1.

  dcmm Steve Ballmer
  Hello Hirai.

  • Trần Đăng Phúc

   bạn giống mình :v dù là fan Sony nhưng lỡ mua Xbox 360 (cũng phải nhẫn nhục, dù rất thích PS3) rồi, giờ sẽ cố sắm PS4… :v

 3. Thế mới biết tại sao các hãng như Microsoft và Apple lại giàu nhanh đến như vậy. Vẫn biết các hãng này đã đóng góp nhiều cho làng công nghệ, nhưng không phải họ đx quá giàu rồi ư, sao lúc nào cái bản quyền cũng có $ quá cao vậy????????????

 4. Ủng hộ Sony

 5. Nhưng vì thế mà Sony nghèo.

 6. Game console mà ko có game thì để làm gì, Sony thấy được điều đó và chúc Sony thành công mạnh mẽ ở PS4

Leave a Reply