Chưa đầy 3 ngày, PS4 “cháy hàng” trên Amazon, clip “troll” Xbox One của Sony đạt hơn 10tr lượt view

"Sếp" của Sony - Kazuo Hirai

Chắc hẳn có lẽ giờ này chủ tịch Hirai của Sony cùng các cộng sự bộ phận phát triển Playstation đang rất hài lòng với những gì họ đã đạt được trong 3 ngày qua qua kể từ buổi sáng ngày hôm kia (11.6) khi Playstation 4 được công bố chính thức.

Theo cập nhật mới nhất của chúng tôi thì trang bán hàng trực tuyến lớn nhất thế giới Amazon đã phải treo bảng “cháy hàng” với PS4 chỉ sau chưa đầy 3 ngày cho phép đặt hàng, kèm theo đó là thông báo “Chúng tôi không biết đến khi nào mới có hàng trở lại”.

Vẫn chưa hết, có thể do lượng đặt hàng vài ngày trước quá lớn mà Amazon phải buộc đưa ra chính sách phân chia 2 loại đặt hàng, “Standard Edition” mang ý nghĩa họ chỉ nhận nhưng không đảm bảo sẽ có hàng, “Launch Edition” có phần “chắc cú” hơn với lời đảm bảo sẽ cố gắng đúng hẹn (31.12).

Chuyển qua clip của Sony mang tính “troll” tính năng chia sẻ game đã sử dụng của XBox khi ràng buộc với một tài khoản người dùng cố định, muốn chia sẻ phải mất phí, trong khi Sony là hoàn toàn tự do. Đây là clip kéo dài đúng 22 giây được tung ra khi hãng công bố chính thức PS4 3 ngày trước, hiện nay nó đã đạt số view kỷ lục hơn 10,2tr lượt, tỉ lệ dislike/like chỉ là 1/65. Trong khi xBox One ra mắt trước đó cả 3 tuần trước mà  hiện nay cao nhất cũng chỉ đạt gần 5,8tr lượt view, tỉ lệ dislike/like cao kỷ lục 1/1,09.

Nhiều người đang nói vui rằng PS4 và Xbox One (1) đang phản ánh đúng hiện thực Sony thắng Microsoft 4-1, gần đây nhất là động thái Micosoft giới hạn việc active game trực tuyến cho người dùng chỉ gói tại 21 thị trường lớn tại Mỹ, Châu Âu và Úc, nhưng lại “bỏ quên” toàn bộ khu vực Châu Á. Động thái này càng làm PS4 “nổi lên” như cồn vì tính thông thoáng của mình. đó là chưa xét đến cấu hình cũng như giá bán hấp dẫn hơn cả XBox One.

Nguồn: Tổng hợp, Engadget

Check Also

Thông số PS5 từ Sony: đồ họa 8K, ổ cứng SSD, ray tracing, tương thích ngược PS4

Tờ Wired đã phỏng vấn độc quyền với Mark Cerny, một người đang tham gia phát …

PlayStation 5 sẽ ra mắt vào năm 2020, CPU và GPU 7nm từ AMD, TSMC sản xuất

Thông tin từ Digitimes cho hay, AMD đã chọn TSMC sản xuất các con chip …

6 comments

  1. Khánh THiện

    hi vọng One Sony cũng dc như PS4 khi ra mắt

  2. Cái hình của bác Hùng bao TROLL lun :))))))

  3. chúc mừng Sony

  4. ủa. giờ cho đặt hàng mà tận 31.12 mới giao hàng hả. tưởng giới thiệu xong bán liền chứ

  5. Cuộc chiến kéo dài bao năm tới nay có thể ngã ngũ được chưa?

Leave a Reply