Bản nâng cấp của RX1: RX1R cũng sẽ ra mắt vào 27/6

RX1

Mặc dù chiếc RX1 – chiếc máy ảnh compact mang cảm biến Full Frame đầu tiên trên thế giới vừa mới ra mắt cuối năm 2012 nhưng theo một nguồn tin đáng tin cậy từ phía Alpharurmors, trong sự kiên ngày 27/6 tới đây một bản nâng cấp có tên RX1R cũng sẽ được công bố cùng với RX100 Mark II. Thông tin thêm về sự kiện này các bác có thể đọc tại đây.

Cuốn hướng dẫn sử dụng RX1/RX1R cũng đã dược đăng tải, chi tiết tại địa chỉ sau đây: Hướng dẫn sử dụng RX1/RX1R.

Bản hướng dẫn dành cho RX1R lộ diện

Chiếc RX1 vẫn đang là một mẫu máy ảnh được rất nhiều người mơ ước với thân hình bé nhỏ như máy du lịch nhưng trái tim lại là một cảm biến Full Frame kích thước 36 x 24 mm cỡ khủng, hệ thấu kính trứ danh Carl Zeiss Sonnar T* 35mm f/2 với vòng chỉnh khẩu độ bằng tay. mẫu máy này có thể đảm đương nhiều mục đích khác nhau từ chụp chân dung, đời thường hay phong cảnh với một cái giá khá “chuyên nghiệp”: 2800$.

Cho đến thời điểm hiện tại RX1 vẫn “một mình một ngựa” trong phân khúc này. Mới đây Leica úp mở một mẫu máy có tên X Vario được giới mộ điệu cho rằng chính là đối thủ của RX1. Tuy nhiên sau ngày ra mắt cũng như thông tin về cấu hình được công bố (chưa xét đến các yếu tố về hình chụp – thứ luôn được cho là rất cảm tính) kích cỡ cảm biến, chất lượng ống kính hay cả thiết kế – RX1 đều có phần thắng thế nếu không muốn nói là áp đảo. Chính vì vậy RX1R theo suy đoán của chúng tôi chỉ là một mẫu nâng cấp có thể nói là rất nhỏ dành cho những người chưa sở hữu RX1 mà thôi.

Leica X Vario

Nguồn: Sonyalpharurmors.com

Check Also

Alpha A9 II ra mắt, mirrorless chuyên chụp thể thao, cải thiện tốc độ và kết nối, giá 4,500 USD

Rất nhanh chóng, trước khi năm 2019 kết thúc Sony đã chốt hạ bằng một …

‘Quái vật’ Alpha A9 II lần đầu tiên lộ ảnh nóng

Sony có vẻ sẽ ra mắt Alpha A9 II ngay trong tháng Mười tới, người …

Leave a Reply