Trên tay và thử nghiệm NEX-5R, bắt nét nhanh, chụp hình đẹp

Là model mới nhất trong dòng NEX-5 series được đón nhận đông đảo kể từ lần ra mắt đầu tiên năm 2010, đây là dòng máy được nhiều người ưa thích nhất bởi nó có giá thành rẻ hơn nhiều so với NEX-7 nhưng vẫn có chất lượng hình tốt, tất nhiên là cao cấp hơn dòng NEX-3 “bình dân”. Trải qua 2 năm nâng cấp sau NEX-5N không có nhiều cải tiến thì đến 9 năm 2012 vừa qua thì NEX-5R mới chính thức đánh dấu sự thay đổi mạnh mẽ ở khả năng lấy nét, trang bị thêm kết nối Wifi và khả năng cài thêm ứng dụng bên ngoài.

Về thông số kỹ thuật, NEX-5R là mẫu máy ảnh NEX đầu tiên của Sony tích hợp Wifi, thân máy làm bằng hợp kim magie chắc chắn, màn hình 921K điểm ảnh  lật 180 độ, cảm biến APS-C 16.1Mpx, bộ xử lý ảnh Bionz thế hệ mới giảm nhiêu, tăng độ nét,  hệ thống lấy nét lai (tương phản/pha) 25  điểm cùng lúc tốc độ cao hơn kiểu lấy nét theo tương phản trước đó của dòng NEX, hỗ trợ ISO từ 100-25.600. Mặc dù không có hệ điều hành riêng nhưng NEX-5R vẫn có khả năng cài thêm ứng dụng bên ngoài được phát triển riêng cho mẫu máy, chủ yếu là các ứng dung nâng cao hiệu ứng chụp cũng như đảm nhiệm một phần hậu kỳ.

nex-5r

Trang thephoblographer đã có dịp trên tay và thử nghiệm mẫu máy này, dù không phải là quá mới nhưng phần nào sẽ giúp các bạn thêm thông tin tham khảo trước khi quyết định mua máy. Thử nghiệm thực tế cho thấy NEX-5R được đánh giá cao nhờ tốc độ lấy nét siêu tốc, nước ảnh rất sáng và nịnh mắt đúng theo truyền thống của Sony, màn hình 921K tiếp tục làm người chụp phải cảm thấy sửng sốt mỗi khi chụp xong. Tuy nhiên vẫn có một số điểm yếu đó là máy không tích hợp ống ngắm điện tử, dùng chuẩn hot shoe dạng cũ và màn hình cảm ứng thực sự không được nhạy cho lắm. Tóm lại NEX-5R chắc chắn sẽ được coi là bản nâng cấp đáng giá nhất của dòng NEX tính đến thời điểm hiện tại. Hiện mẫu máy này đang có tại VN với mức giá  khoảng 18tr kèm ống kit 16-50.

nex-5r

nex-5r

nex-5r

nex-5r

nex-5r

Ảnh chụp thực tế từ NEX-5R với ống kit 18-55

nex-5r

nex-5r

nex-5r

nex-5r

nex-5r

nex-5r

nex-5r

nex-5r

nex-5r

nex-5r

nex-5r

nex-5r

nex-5r

nex-5r

nex-5r

Check Also

Ảnh quảng bá phim ‘Ký sinh trùng’ qua ống kính Sony Alpha A9

Nhiếp ảnh gia Lee Jea-Hyeok và diễn viên John Hurt trên phim trường ‘Chuyến tàu …

Camera Sony lên “như diều gặp gió,” số 1 full-frame, số 2 camera KTS, đe dọa Canon

Có một sự thay đổi lớn đang diễn ra ở thị trường máy ảnh, báo …

3 comments

  1. Nước ảnh và kit kèm theo máy của NEX 5R này khá là tốt.
    Ghét cái đèn flash cóc rất bất tiện, bánh xe chỉnh khẩu nhạy quá nhiều lúc lỡ tay chạm 1 phát thì nó thay đổi, màn hình cảm ứng nhưng thao tác rất chậm, ngoài trời nắng chói thì chả thấy đâu, cái cuối cùng là không có sạc rời và sạc thì đúng là hơi lâu.

  2. kit mới tệ hơn 18-55mm khá nhiều

  3. Con này ống kit 16-50 mà nhỉ 😀

Leave a Reply