Tiếp bước Xperia Z, Tablet Z chính thức có tên trong danh sách dự án AOSP

Hình ảnh Sony trong mắt các developer dường như  có vẻ như đang trở nên “đáng yêu” và dễ mến hơn rất nhiều khi gần đây hãng luôn có nhiều hoạt động lắng nghe và trợ giúp cộng đồng phát triển Android một cách khá nhiệt tình và nhanh chóng. Điển hình là việc Sony đã đưa ra bản ROM nguyên gốc của một số mẫu máy Xperia thông qua dự án AOSP.

Tiếp bước Xperia S và Z, mới đây Sony đã chính thức điền tên thêm cả Xperia Tablet Z vào dự án này, và điều đó đồng nghĩa với việc Tablet Z cũng sẽ là một trong số ít những model có bản ROM nguyên gốc từ chính nhà sản xuất. Bên cạnh đó thì hãng cũng đang có ý định kéo thêm cả Xperia ZL đầu quân vào project thú vị này, có vẻ như Sony đang muốn bê nguyên cả series Z vào cho đủ mặt anh tài mới chịu yên thì phải.

Có thể với phần đông những người dùng đầu cuối như chúng ta thì những bản ROM android sạch bong kin kít dường như chẳng có cái khỉ gì thơm ngon hay ho và hấp dẫn để mà vọc vạch cả. Nhưng đối với những developer thì điều này còn quý hơn vàng, vì việc có ROM gốc từ NSX đồng nghĩa với việc khối lượng công việc họ sẽ phải làm sẽ được rút ngắn đi rất nhiều khi xây dựng một bản custom ROM cho một thiết bị.

Dưới đây là video quảng cáo của hãng xác nhận điều này, qua đây chúng ta lại gặp lại gương mặt đầu nhẵn râu quai nón quen cuộc của anh chàng Marcus Hanson. Mong rằng trong thời gian tới sẽ sớm xuất hiện nhiều hơn những bản custom ROM cho Tablet Z, đáp ứng nhu cầu tìm tòi khám phá và đổi mới không ngừng của các bạn ghiền công nghệ.

The following two tabs change content below.

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

6 comments

  1. ngon vậy nhưng mà chưa có Xperia Tablet Z đễ dùng

  2. Đỗ Minh Thiện

    lại một người nữa người nữa …… sắp bị bỏ rơi =]]

  3. Dự án bỏ rơi hả SONY điệp khúc này quen quá những ai đã dùng đt sony thì hiểu

  4. nhìn e XS năm ngoái cũng AOSP mà bây giờ thế nào mà rút kn =))

  5. Nói như mấy thím thì Xperia Z cũng bị bỏ rơi từ lâu rồi =))

  6. Đề nghị Sony tuyển ngay mấy siêu sao ở Xda-developer vào để cải thiện tình hình cập nhật phần mềm. 😀

Leave a Reply