Sony tiết lộ bản thử nghiệm sổ ghi chép điện tử dùng công nghệ e-ink

Thực tế công nghệ màn hình e-ink trên các máy đọc sách không còn xa lạ với người dùng bởi khả năng hiển thị gần giống như sạch thật, không bị ảnh hưởng bởi ánh mặt trời như các màn hình LCD thông thường. Chính nhờ công nghệ này mà viền cảnh một học sinh với balo cả 5 kg sách vở có thể sẽ không tồn tại lâu nữa,  bởi tất cả có thể được giải quyết bằng một cuốn sổ ghi chép điện tử có khả năng ghi chép như bình thường, không lo hết mực, không lo hết giấy mà chỉ sợ hết pin.

Sony đã vừa tung ra bản mẫu một cuốn sổ ghi chép dạng này với kích thước 13,3 inch đúng bằng kích thước của giấy A4, độ phân giải màn hình 1200*1600px, sử dụng công nghệ e-ink để hiển thị và màn hình cảm ứng nhận diện được chữ viết với bút đi kèm.

Bản mẫu náy mỏng chỉ 6,8mm, nặng chỉ 385g, bộ nhớ trong 4GB hỗ trợ thẻ nhớ, ngoài việc hỗ trợ ghi chép thì máy có thể đọc được file định dạng PDF,  tích hợp wifi để tìm kiếm thông tin trên internet, pin tích đi kèm đủ dùng trong 3 tuần học mỗi lần sạc. Cuối năm nay Sony sẽ thử nghiệm sản phẩm này trong một số trường đại học tại Nhật trước khi thương mại hóa chúng ngay sau đó, trước năm 2014.

Chưa rõ trải nghiệm thực tế sản phẩm này có giống với ghi chép giấy truyền thống hay không,  nhưng trước đó Sony cũng đã sở hữu bằng sáng chế về bút cảm ứng lực thông minh giúp nhận biết lực từ bàn tay để tạo ra các nét thanh, nét đậm sao cho giống bút bình thường nhất. Hi vọng rằng “con em chúng ta” sắp được đi học với một chiếc cặp chưa đầy 0,5kg nhưng lại chứa mọi thứ chúng cần từ sách giao khoa cho đến sổ ghi chép.

Nguồn: Engadget

Check Also

TV Sony sắp cập nhật AirPlay 2, HomeKit, Dolby Atmos trên nền Android TV 9.0

Giao diện Android TV trên MASTER A9G (ảnh: spill.hk) Sony sắp sửa cập nhật phần …

Người Mỹ đang có cơ hội mua TV OLED Sony giá rẻ hơn Samsung QLED và LG OLED

Sự kiện mua sắm trực tuyến Black Friday tại Mỹ là dịp để người dân …

6 comments

 1. Cảm ứng điện trở hay điện dung??? hay là 1 công nghệ cảm ứng mới ra đời. Có nhận dạng được đâu là tay đâu là bút không 😀

 2. Khánh THiện

  chẹp chẹp hay đây 🙂

 3. Rất đáng mong đợi !!!

 4. tương lai không xa … giới trẻ ngày càng sướng quá !

 5. vẽ dc như giấy thật thì tuyệt =]]

 6. Sakamoto Takumi

  còn lâu thì ở VN mới được áp dụng như thế. Chỉ có mấy quốc gia phát triển thì may ra trong vài năm tới sẽ được phổ biến.
  ==> nhưng mà nếu được học như thế thì con gì bằng nữa =w=

Leave a Reply