Thực tế sổ ghi chép điện tử của Sony tại hội chợ thiết bị giáo dục

Bản mẫu Sony E-ink paper

Hồi đầu tuần chúng ta đươc biết Sony đang lên kế hoạch sản xuất một dạng sổ ghi chép điện tử với màn hình e-ink 13,3 inch hỗ trợ bút stylus, và vừa mới đây hãng đưa tin Diginfo đã bắt gặp bản mẫu của thiết bị này tại hội chợ triễn lãm các thiết bị giáo dục tại Nhật Bản. Đươc biết thiết bị có kích cỡ tương đương một tờ giấy A4 được trang bị màn hình E Ink Mobius, màn hình này có thể uốn cong được và nhẹ hơn hẳn so với thiết bị cùng kích cỡ do cấu trúc nhựa cải tiến.

Thiết bị ghi chép điện tử này là sản phẩm của sự hợp tác giữa Sony và E Ink, màn hình siêu nhẹ này chỉ chiếm 60g trong tổng 385g của toàn bộ chiếc sổ, nhẹ hơn 50% so với màn hình bằng kính thông thường. Sony cho biết vì chiếc máy đang trong giai đoạn thử nghiệm nên có thể phần mềm hoạt động không được trơn tru như nó vốn được thiết kế, tuy vây khi xem qua đoạn video dưới đây bạn có thể thấy chiếc máy xử lý khá nhanh với thao tác nhận dạng chữ, thêm ghi chú, và tô đậm chữ viết không biết nếu được hoàn thiện thì chiếc sổ điện tử còn nhanh và mượt mà đến cỡ nào:

Nguồn: Engadget

The following two tabs change content below.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

8 comments

  1. I want this, :X

  2. TUYỆT VỜI THẬT, MONG SỚM RA BẢN THƯƠNG MẠI!!!

  3. quá tiện, có cái này thì đi học khỏe quá rồi 🙂

  4. cảm ứng có độ trễ 1 chút nhỉ, hi vọng bản hoàn thiện sẽ khắc phục dc

  5. mình thấy cảm ứng chưa tốt vì độ trễ còn quá cao nên cảm giác viết ko thực – giống màn hình điện trở 😀

  6. Bạn hãy thử với chiếc smartphone mà bạn đang dùng xem là khi vẽ độ trễ có cao không nhé rồi hẵng xem con này độ trễ là ntn. Tất nhiên là với nhu cầu thì đây độ trễ vẫn còn cao lắm (0.2s)

    • Mình đã thử và gần như ko có độ trễ bạn ạ, có thể là do mình dùng ngón tay chứ ko phải bút cảm ứng, nhưng trễ thì cũng khó chịu lắm 🙁

Leave a Reply