Sony sẽ lại rao bán mảng bộ phận Pictures và Music?

Logo này sẽ dần biết mất?

Trươc đây ta đã thấy Sony liên tục rao bán 2 trụ sở của mình tại Mỹ và Nhật trước những khó khăn về đồng vốn cũng như việc quyết tâm cải tổ hệ thống có phần bảo thủ của mình. Một phần tiền này được tính vào lợi nhuận của hãng trong năm tài khóa kết thúc vào tháng 3 vừa rồi phần nào đem lại những thông tin khởi sắc cho Sony. Daniel Loeb – “Sếp sòng” của Third Point vừa thâu tóm số cổ phiếu trị giá 1,1 tỷ USD (tương đương 6% tổng số cổ phiếu) của Sony đã có những bước đi đầu tiên tham gia vào hoạt động kinh doanh của hãng.

Ông này cho biết muốn lãnh đạo của Sony bán ra khoảng 20% số cổ phần mà công ty đang nắm giữ ở mảng giải trí, bao gồm Sony Pictures và Sony Music. Số tiền từ hoạt động này, theo gợi ý của Loeb, sẽ được đầu tư vào mảng điện tử, ngành sản xuất chính của Sony nhưng lại có những dấu hiệu đi xuống trong vài năm trở lại đây. Một ví dụ đơn cử như ngành sản xuất TV doanh số không được như mong đợi hay Walkman một thời đang trở nên già cỗi trước iPod và các thiết bị điện tử khác. Trong hoàn cảnh các hãng phim đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức khi khán giả ngày càng trở nên khó tính, Les Moonves, giám đốc điều hành của CBS gợi ý rằng ông có quan tâm tới bộ phận sản xuất phim và truyền hình của Sony. Có lẽ Daniel Loeb không thể để Sony vụt mất cơ hội rất lớn từ lời đề nghị hấp dẫn này.

Sony Pictues đứng đằng sau những cái tên rất đình đám như Men In Black 3 hay Skyfall đã đem lại lợi nhuận 4,4 tỷ USD cho Sony trong năm tài khóa vừa qua và giúp công ty đứng đầu trên bảng xếp hạng đầu năm nay. Tuy nhiên lợi nhuận đem lại trong hoạt động này “khá là mỏng’, theo New York Times. Giám đốc điều hành Kazuo Hirai sẽ có buổi thảo luận và đưa ra quyết định của mình với lời đề nghị của Daniel Loeb vào ngày mai. Nếu thực sự Sony Pictures và Sony Music được rao bán, tin vui hay tin buồn? Câu trả lời chính xác nhất có lẽ phụ thuộc vào thời gian.

Men In Black 3 - Một sản phẩm của Sony Pictures trong năm vừa qua.

Nguồn: theverge.com

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

14 comments

 1. ko thể bán được, bán rùi chưa chắc cứu vãn được mảng điện tử, lĩnh vực phim ảnh là lĩnh vực hái ra tiền mà ko phải công ty nào cũng bước chân vào là được, là 1 trong những hãng phim hàng đầu holywood mà lại bán đi để cứu mảng điện tử thì thật ngu ngốc mà chưa chắc có cứu được hay ko trong khi tình hình kinh doanh mảng điện tử ngày 1 ảm đạm hơn, cần có 1 chiến lược rõ ràng nếu ko thì sony sẽ dần mất tất cả cũng chỉ vì mảng điện tử, mong hirai bác bỏ chủ ý này, đây chỉ là nước cờ ngu ngốc giải quyết được vấn đề trước mắt chứ ko giải quyết được vấn đề lâu dài

 2. Bán đi, sau này khôi phục thì mua lại 😀

 3. quyetthangdethuong

  đến lúc mua đc lại nó lại ko bán cho lúc đó có mà ngồi khóc

 4. trần khắc lâm

  ^^
  đang có lãi mà bán làm gì với lại cái đấy còn dùng để quảng cáo nữa năm ngoái làm rùi còn gì

 5. Mạc Phúc Nguyên

  Bán đi, rồi mốt nó mua luôn cả công ty rồi mới sáng mắt ra. Ngu ngốc lắm mới để một thằng đầu tư Mĩ nó gợi ý kinh doanh. Toàn tụi cá mập không đấy.

 6. duythanh_cnty

  Bán mảng kinh doanh có lãi để đầu tư vào mảng kinh doanh đang lỗ. Sony đúng là vô đối…

Leave a Reply