Sony sẽ hồi sinh dòng Vaio P với tùy chọn 11 và 13 inch, dùng Core i thay Atom

Vào năm 2009, Sony đã tung ra một dòng Vaio P đầy tính tiên phong khi lần đầu tiên một chiếc laptop siêu nhỏ gọn 8 inch chạy Windows lại có thể đút vừa túi quần Jeans. Tuy nhiên cũng chính vì sự quá đột phá mang tính công nghệ này mà Vaio P cũng đã sớm “đi vào dĩ vãng” bới tính không thực dụng và giá thành cao của mình.

Một thông tin mới được trang Vr-zone (Trung Quốc) dẫn nguồn cho thấy, Sony sẽ hồi sinh dòng máy này với loạt sản phẩm mang sức sống hoàn toàn mới, nhưng chắc sẽ không thể bỏ túi được nữa,  với các tùy chọn 11 inch và 13 inch độ phân giải bắt đầu từ 1600*900px, thay vì dùng vi xử lý Atom “chậm chạp” thì Sony sẽ trang bị vi xử lý Core i và bộ nhớ thể rắn SSD tốc độ cao. Điểm đáng chú ý là Sony còn chia các mẫu máy này thêm 1 phiên bản Ultrabook (UB) có thể sẽ nhỏ nhẹ hơn do dùng chất liệu cao cấp.

Hình ảnh rò rỉ từ nội bộ Sony

Cấu hình cơ bản Vaio P11 và Vaio P13 sẽ là vi xử lý Core i5-4200U, ram 4GB, bộ nhớ SSD 128GB, tích hợp màn hình cảm ứng và chạy Windows 8.   Giá bán chung cho phiên bản 11 inch là 1,149.99 Euro tương đương 31, 1tr đồng, bản 13 inch từ  1,249.99 Euro tương đương 33,8tr đồng. Chưa rõ chính xác khi nào Sony sẽ công bố dòng máy này nhưng rất có thể sẽ là sự kiện Computex tại Đài Loan diễn ra từ đầu tháng 6 tới.

 

Check Also

Sony thu hồi 1700 đơn vị pin trong laptop Vaio do lo ngại cháy nổ ở Mĩ

Laptop Vaio (ảnh minh họa) Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Hoa Kì …

Vaio Pro, Vaio Fit 15 thế hệ mới vừa ra mắt, không còn là của Sony

Thương hiệu Vaio đã chính thức chia tay Sony hồi tháng trước để chuyển về …

6 comments

  1. tội P quá, đi trước thời đại 3 năm để rồi chết yểu

  2. Tại sao không tập trung tạo ra một sản phẩm hoàn thiện nhất có thể mà cứ ra sản phẩm ào ào như vậy chứ?

  3. Chi đợi SONY hồi sinh VAIO Z thôi hoặc X

Leave a Reply