Sony Mobile Úc bị tố dùng Canon 5D mark II để quảng cáo khả năng quay phim của Xperia Z

Đây được coi là vụ “bê bối” đầu tiên của một chi nhánh Sony Mobile địa phương tại Úc mắc phải trong chiến dịch quảng bá cho siêu phẩm đầu bảng Xperia Z của hãng tại đây.

Nhóm nhạc điện tử hàng đầu thế giới Daft Punk đã chọn thị trấn nhỏ Wee Waa tại Úc để làm nơi tổ chức show diễn lớn để ra mắt một album mới của mình, đây gần như là một ngày hội lớn của người dân tại đây khi được chào đón một nhóm nhạc và show diễn hoành tráng đến như  vậy.

Không bỏ qua cơ hội, Sony Mobile đã tung ra chiến dịch quảng bá bên lề sự  kiện này bằng việc tung ra các clip “được quay” từ  chính Xperia Z với chất lượng thực sự  rất ấn tượng. Các clip được tung lên tài khoản Youtube của Sony Mobile Úc không quên với dòng mô tả “quay bằng Xperia Z”. Nhiều độc giả đã phản hồi ngay lập tức rằng họ không tin những clip này được quay từ  Xperia Z, và rằng “đừng có nói dối chúng tôi”.

Một trang báo điện tử lớn tại Úc là CastleAwesome trước đó đã đăng thông tin bày tỏ họ rất ấn tượng với các clip trên với độc giả, nhưng ngay sau đó đã bắt tay vào việc truy tìm sự thật đằng sau các clip này là gì,  khi có các phản hồi từ độc giả. Bằng việc “lần mò” thông tin của vị đạo diễn các clip này trên Tweeter, trang CastleAwesome đã email hỏi vị đạo diễn này có thực sự  các clip đó được quay bằng Xperia Z hay không?  Câu trả lời nhận được thật quá bất ngờ, vị đạo diễn đó nói rằng.

Tôi quay bằng Canon 5D Mark II (cảm biến Full Frame), dùng ống kính 70-200mm f2.8 và tripod để ổn định máy

Sự  thực đã bị phơi bày, CastleAwesome bày tỏ sự nuối tiếc cho sự  sai lầm này từ  Sony Mobile Úc, Xperia Z dù có quay phim tốt nhưng việc bị quảng cáo một cách “quá lố” như loạt clip này thì thực sự họ đã chuốc về một hiệu ứng ngược, hay nói cách khác là họ đã thất bại thảm hại. Hiện nay Sony Mobile Úc chưa lên tiếng về vụ việc này, các clip trên kênh Youtube của họ vẫn tồn tại và lời mô tả ” ghi lại từ Xperia Z” . Trước đây Nokia đã từng gặp phải một vụ việc tương tự  khi quảng cáo khả năng ổn định ảnh quang học trên Lumia 920 nhưng thực tế lại được thực hiện từ  máy quay phim chuyên nghiệp. Hi vọng đây sẽ là bài học cho các chi nhánh Sony Mobile tại các nước khác.

Một số clip khó tin khác cũng được quảng cáo là quay từ Xperia Z

Tác giả thực sự. 5D mark II

Nguồn: Castleawesome

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

5 comments

  1. chắc ông nào đó chơi pr quá lố

  2. haha, ngu vật, đã quay xong lại còn khoe “Tôi quay bằng Canon 5D Mark II” khác gì vạch áo cho người xem lưng =)))

  3. Sony dạo này ít nhiều giảm uy tín quá, hết vụ không kiểm soát đc phát ngôn ở các chi nhánh về việc cập nhật JB cho S, bây giờ tới vụ này 🙁

  4. Vỡ mồm con chó xồm

Leave a Reply