Sony kỉ niệm sinh nhật lần thứ 67

2 nhà sáng lập Sony Masaru Ibuka và Akio Morita.

Ngày hôm qua, Sony đã lặng lẽ tổ chức ngày sinh nhật lần thứ 67 của mình. Vào ngày 07 tháng 5 năm 1946, Công ty công nghiệp Sony  ( ソニー株式会社 / Sony Corporation ) đã được ra đời. 67 năm – 1 chặng đường không phải là quá dài nhưng cũng không phải là ngắn, 67 năm với một sự nghiệp phát triển không ngừng đã sản sinh ra biết bao sản phẩm sáng tạo và đầy thú vị dành cho mọi người. trải dài suốt quãng thời gian qua và chắc chắn sẽ còn tiếp nối mạnh mẽ trong tương lai.

Nhớ lại thời kỳ đầu tiên, “thuở hàn vi”, liệu có mấy người nghĩ rằng sản phẩm đầu tay của Sony không phải là một chiếc máy nghe nhạc Walkman, mà lại là … một chiếc nồi cơm điện?

Từ đó đến nay, 67 năm Sony đã có liên tiếp những thành tựu, những bước phát triển nhảy vọt trong ngành công nghiệp sản xuất. Trong phạm vi bài viết này, chúng ta hãy cùng điểm qua một vài sản phẩm được coi là cột mốc, đánh dấu quá trình phát triển của Sony.

Chiếc nồi cơm điện của Sony

Sản phẩm đầu tiên Sony là Chiếc đài bán dẫn TR55 – sản xuất năm 1955

Chiếc Tivi mang mã hiệu TV5-303 – sản xuất những năm 1960

Hệ thống âm thanh và đầu ghi hình – sản xuất những năm 1970

Những năm 1980, Sony đẩy mạnh phát triển các sản phẩm nghe nhìn như là Walkman, thiết bị nghe nhạc cá nhân & gia đình, máy camera,…

Năm 1981, Sony là hãng đầu tiên trên thế giới đã thương mại hóa đầu đọc đĩa CD. Sự xuất hiện của đĩa CD đánh dấu bước phát triển mới của phương tiện lưu trữ thay cho các loại băng từ, băng magiê. Bên cạnh đó, sự phát triển của CD còn gắn liền với sự phát triển của lĩnh vực kỹ thuật số digital là nền tảng cho những phương thức nén, các công nghệ nhạc số sau này.

Năm 1990, Sony rất mạnh với những sản phẩm giải trí máy chơi game gia đình (chúng ta vẫn quen gọi là ‘đầu PS1’), máy tính cá nhân, máy nghe nhạc, camera cầm tay.

Năm 2000, Sony không chỉ đơn thuần sản xuất mà còn nghiên cứu phát minh các sản phẩm công nghệ  bằng việc cho ra đời TV độ phân giải cao, đầu ghi Bluray, máy ảnh chuyên dụng DSLR, và đặc biệt là chú chó robot Aibo.

Năm 2005, Sony sản xuất chiếc máy chiếu độ phân giải 4K dành cho các rạp chiếu phim

Năm 2011, ra đời camera chuyển động F65 với cảm biến hình ảnh 8K

Và ngày nay… 

Sony góp mặt ở hầu như mọi lĩnh vực, mang đến cho người sử dụng  những sản phẩm từ phục vụ nhu cầu thiết yếu cho đến những sản phẩm công nghệ cao như điện thoại smartphone, máy tính bảng, TV độ phân giải cao, camera chuyên nghiệp,…

67 năm, thế giới công nghệ đã thay đổi hơn rất nhiều, Sony cũng vậy. Hy vọng trong khoảng thời gian tới đây, Sony sẽ tiếp tục cho ra mắt  những sản phẩm tiên phong thực sự mang tính sáng tạo và tinh tế, đúng như câu slogan của hãng: “Like no other”.

 >> Đọc thêm: Sony từ chú nhóc nghèo nàn trở thành ông hoàng công nghệ

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

8 comments

 1. Happy birthday SONY! Mau ra con Honami đi thèm quá rồi =))

 2. Mạc Phúc Nguyên

  Happy birthday ^^

 3. Ạch, đọc những cống hiến của sony xong thấy tụi samesung chẳng là gì, sony đúng nghĩa lấy chất sám ra để bán cho khách hàng, còn tụi same toàn sao chép với pr, :V, thế mà tụi fan cứ nháo nhào lên như anh đây quý giá lắm, :V

 4. Happy birthday Sony, mong Sony sẽ thành công như xưa

 5. trần khắc lâm

  ^^
  chúc mừng sony hi vọng sony sẽ sớm trỏ lại là chính mình

Leave a Reply