Sony đoạt cú hattrick 3 giải thưởng nhiếp ảnh của TIPA

[IMG]

Ba giải thưởng được trao cho Sony bởi TIPA

 • Best Premium Camera: DSC-RX1
 • Best CSC Expert Lens: SEL1018 E-mount lens
 • Best Videocamera: NEX-VG900

Hiệp hội Technical Image Press Association (tạm dịch là Hiệp Hội Báo Chí Về Công Nghệ Nhiếp Ảnh ) vừa qua đã một lần nữa vinh danh sự  đóng góp của Sony trong ngành công nghiệp nhiệp ảnh kỹ thuật số vởi 3 giải thưởng danh giá trên các 3 dòng sản phẩm, bao gồm máy ảnh compact, ống kính và máy quay phim.

Camera compact tốt nhất: DSC-RX1:

Chiếc máy ảnh compact tốt nhất thế giới này được trang bị cảm biến full-frame 35 mm với công nghệ Exmor CMOS được ghi nhận là chiếc tốt nhất đã được bán ra thị trường tính đến thời điểm này. Điểm nổi bật là ống kính Carl Zeiss Sonnar khẩu f2.0 35mm.

Mọi bộ phận của thấu kính được tinh chỉnh sao cho hoạt động hiệu quả nhất với thiết kế cảm biến full frame của Sony RX1, Nó mang đến cho người dùng một tấm ảnh thực sự ấn tượng với khả năng tùy chỉnh tối đa, ISO từ 50 đến 25.600, ISO 102.400 expanded range chế độ khử nhiễu đa khung (Multi-Frame Noise Reduction). RX1 có thể quay phim full HD cùng nhiều chế độ chụp ảnh bao gồm Auto HDR, và màn hình LCD 1,22 triệu điểm ảnh.

Ống kính mirrorless tốt nhất: Sony E-mount 10-18mm f/4 OSS

[IMG]

Thị trường thiết bị camera liên tục tăng trưởng với tốc độ đáng khích lệ và những người vốn say mê dòng E-mount của Sony nay lại được thỏa thích mở rộng lựa chọn để mang về cho mình những bức ảnh ấn tượng nhất. Thấu kính SONY 10-18 mm cho người dùng khẩu độ F/4 liên tục trong suốt phạm vi của nó, tương đương với chiều dài tiêu cự 15-27 mm.

Ống kính gọn nhẹ này (225 gms) được xây dựng trên 10 thấu kính trong 8 nhóm bao gồm 3 thấu kính chống cầu sai, và một hệ thống quang học với kính tán sắc ánh sáng cực thấp cho phép hạn chế tối đa sự sai sắc cho dù bạn có đang cài đặt tiêu cự rộng nhất đi chăng nữa.

Tính năng ổn định hình ảnh Optical Steady Shot làm cho ống kính trở nên linh hoạt hơn và tối đa hóa hiệu năng khi chụp ảnh tĩnh lẫn động, thậm chí trong điều khiện chiếu sáng thấp. Ống kính này còn lý tưởng cho việc chụp phong cảnh hoặc trong nhà, hơn thế nữa nó có thể tạo ra những hiệu ứng phối cảnh đẹp mắt trong phần cài đặt mở rộng.

 

Máy quay phim tốt nhất: Sony NEX-VG900

[IMG]

Ngoài việc công nhận công nghệ cảm biến full frame của Sony . Chiếc NEX-VG900 đã được bình chọn là chiếc video camera tốt nhất. Dùng cảm biến full-frame, 24.3MP Exmor HD CMOS, NEX-VG900 có thể ghi hình Full HD 50p, 50i, 25p và 24p cộng xuất video không nén qua cổng HDMI. Có khả năng lắp ống kính SONY ngàm E và A (Sony E-mount và A-mount).

Chiếc VG900 có một màn hình XGA OLED ấn tượng cho phép hiển thị các tùy chỉnh theo thời gian thực. Micro tích hợp Quad Capsule Spatial Array tăng cường chất lượng âm cho phép thu âm thanh vòng 5.1 và tùy chọn XLR adapter dành cho thu âm chuyên nghiệp. Thiết kế bánh xe và nút bấm cho phép chỉnh tay các chức năng như màn sập, độ khuếch đại và cửa chớp thuận tiện nhất.

The following two tabs change content below.

Check Also

Ảnh quảng bá phim ‘Ký sinh trùng’ qua ống kính Sony Alpha A9

Nhiếp ảnh gia Lee Jea-Hyeok và diễn viên John Hurt trên phim trường ‘Chuyến tàu …

Camera Sony lên “như diều gặp gió,” số 1 full-frame, số 2 camera KTS, đe dọa Canon

Có một sự thay đổi lớn đang diễn ra ở thị trường máy ảnh, báo …

11 comments

 1. Khánh THiện

  Chúc mừng SONY 🙂

 2. Hi vọng một phần những công nghệ này sẽ được đưa lên One SONY!

 3. chúc cho Sony sẽ giành nhiều giải thưởng hơn nữa

 4. Đỗ Minh Thiện

  ấm rồi =]]

 5. Chúc mừng sony, mong rằng có ngày sony sẽ lấy lại phong độ của mình như trć

  • về khoảng ra body dòng mirrolest thì Sony chả kém j SamSung trên khoản smartphone 😀

   • Bạn so sánh hơi quá. Dòng NEX khoảg hơn chục mẫu. Còn cái của nợ galaxy chắc phải gân 100 loại.
    Sony làm con Mirrolest Full Frame đầu tiên trên Thế giới là lại ẵm giải năm tới

Leave a Reply