Phỏng vấn: Quá trình thiết kế tuyệt tác Tablet Z như thế nào?

Đầu tuần này, Xperia Tablet Z đã bắt đầu được phát hành tại các thị trường trên toàn thế giới, vì vậy Sony Việt mời bạn tham gia tìm hiểu câu chuyện đằng sau sản phẩm tuyệt vời này, cùng với một số lời khuyên và thủ thuật, trình diễn tính năng cũng như hướng dẩn sử dụng …

Xperia Tablet Z có cùng triết lý thiết kế với smartphone XPERIA bao gồm khả năng chống nước,  công nghệ màn hình mới nhất, ứng dụng media độc quyền của Sony (WALKMAN, Album và phim), NFC “một lần chạm” …

Như bạn có thể tưởng tượng, việc tạo ra một trải nghiệm tablet cao cấp, nơi độ bền và thiết kế được ưu tiên hàng đầu là một thách thức. Vì vậy, chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện với những nhân viên thiết kế Xperia Tablet Z, để xem họ đã vượt qua thách thức trên Tablet Z như thế nào.

Bạn có thể nói một chút về quá trình lập kế hoạch đằng sau việc tạo ra các Xperia Tablet Z?

Sugiyama, nhân viên thiết kế cao cấp: Xperia Tablet Z được lên kế hoạch nhằm tối ưu trải nghiệm của khách hàng cũng như tạo mối liên kết giữa smartphone và tablet. Thiết kế Omni Balance (tập trung vào tính cân đối, đơn giản, tinh tế) là công việc chính của chúng tôi, giống như Xperia Z chúng tôi phải đảm bảo tính thống nhất cao nhất. Khi dự  án này bắt đầu, chúng tôi đã quyết định sẽ tạo ra tablet mỏng và nhẹ nhất thế giới. Để đạt được điều đó, tôi quyết định sử dụng sợi thủy tinh được gia cố ở mặt sau.

Thách thức lớn nhất trong việc tạo ra thiết kế kiểu dáng đẹp là gì?

Umeda, nhân viên thiết kế: thách thức là làm cho bề mặt tablet nhìn phải phong cách. Vật liệu được chế tạo bằng cách xếp các tấm sợi thủy tinh tẩm chúng với một chất liệu polymer và sau đó đúc chúng thành các hình dạng mặt phẳng như  các bạn đã thấy. Sau nhiều nỗ lực để tạo sự  cân bằng, cuối cùng chúng tôi đã tạo ra được mẫu máy tính bảng mỏng nhất và nhẹ nhất thế giới.

Làm thế nào để Xperia Tablet Z so sánh với các mẫu tablet trước đó?

Sugiyama: khả năng chống nước là một đặc điểm nổi bật của Xperia Tablet Z, nhờ  được cấu thành từ  sáu mặt phẳng sau đó được ghép lại với nhau, tạo ra các khối liền mạch nhau ấn tượng hơn. Chúng tôi cũng đã đặt các phím nguồn, tăng giảm âm lượng sang 2 cạnh của máy giúp người dùng sử dụng chế độ nằm ngang một cách dễ dàng và thuận tiện hơn.

 

Umeda: Đây là tablet màu trắng đầu tiên của chúng tôi. Ở mặt sau, cả hai màu sắc đều cho một cảm giác về chiều sâu. Màu sắc  hơi ánh xanh trên bản màu đen và ngọc trai màu hơi vàng trên bản màu trắng. Đối với thành phẩm, sau khi thử một vài phương pháp tiếp cận, chúng tôi quyết định rằng trong một thiết bị chủ yếu cầm tay như máy tính bảng, sử dụng màn hình gọn gàng mở rộng hơn ở cạnh bên sẽ làm khách hàng cảm thấy thoải mái nhất khi cầm máy bằng 2 tay.

Làm thế nào để ông nhìn thấy sự tiến hóa của thiết kế điện thoại di động thay đổi hướng tới tương lai?

Hibi, nhân viên thiết kế cao cấp: Tôi nghĩ rằng một ngày nào đó chúng ta nên đưa sự  tự  do người sử dụng lên tầm cao hơn nữa. Lý tưởng nhất, mọi người sẽ quên họ đang sử dụng thiết bị gì, khi trọng tâm họ sẽ tương tác trực tiếp với nội dung hoặc thông tin. Tóm lại khi đó giữa người dùng và thiết bị liên lạc sẽ có một mối liên hệ đầy tự  nhiên.

Theo: Sony

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

5 comments

  1. Khánh THiện

    chẹp đây là những anh hào trong đội ngũ thiết kế của Sony sao 🙂 ngưỡng mộ quá

  2. Trên tay em này cảm giac rất thích, chụp ảnh ngon, màn hình đẹp, chỉ có cái giá là không đẹp, hehe

  3. Nếu Android được hỗ trợ app dồi dào nữa thì em này bá đạo nhỉ

  4. ÔI cái màn hình trung thực đến khó tinh,nhìn ko chịu được bản màu trắng cầm trên tay ko còn gì bằng! Đã cầm Ipad4 để so thử!!!! Quyết định chia tay ipad để tuyển gấp e nó về!!! prefect tablet!!!!

  5. trong các tablet chỉ có mong chờ e này thôi

Leave a Reply