Sony: Cân nhắc tách Sony Pictures và Sony Music

Bloomberge đưa tin hiện Sony đang làm việc với công ty chứng khoán Morgan Stanley (MS) và ngân hàng Citigroup (C) nhằm mục đích cân nhắc việc thông qua đề nghị của tỷ phú Daniel Loeb là tách hai bộ phận Sony Pictures và Sony Music ra khỏi bộ phận điện tử.

Được biết hiện Ông Loeb đang nắm giữ 6% cổ phần của Sony, cổ phiếu của công ty cũng tăng 7% trên sàn chứng khoán New York và 5,8% tại Tokyo ngày hôm qua. Sony sẽ xem xét kỹ đề nghị của Loeb, mặc dù còn quá sớm để suy đoán về quyết định của hội đồng quản trị, Ông Hirai cho biết tại một cuộc họp ngày hôm qua tại Rancho Palos Verdes, California. Việc phát hành cổ phiếu bộ phận giải trí sẽ giúp trụ sở tại Tokyo tập trung vào lĩnh vực kinh doanh điện tử cốt lõi, thúc đẩy giá cổ phiếu của mình và huy động tiền mặt.

“Câu trả lời chính thức yêu cầu một bên thứ ba, đó là ý kiến ​​của các chuyên gia tài chính”, Hideki Yasuda, chuyên gia phân tích tại công ty chứng khoán Ace ở Tokyo cho biết. “Sony không thể cung cấp cho các cổ đông lớn một câu trả lời mà nó chưa được cân nhắc hợp lý.”

Sony sẽ đưa ra câu trả lời chinh thức về quyết định của mình trong tương lai, hiện tai công ty đang bận rộn với những kế hoạch nhằm vực dậy lĩnh vực điện tử của Công ty.

Theo: Bloomberg.

 

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

7 comments

  1. Nếu không có mảng âm nhạc và phim ảnh chắc năm rồi Sony có mà lỗ

  2. Sony k nên thấy tiền trước mặt để bản đi 2 mảng kiếm ăn của mình. Sony mà bản sẽ có rất nhiều fan thật vọng về quyết định thiếu sáng suốt này

  3. đừng nghe bọn Mỹ tung tin , trung quốc tung còn tin hơn á :))

Leave a Reply