Bản nâng cấp của NEX-7 sắp ra mắt, nhưng không phải là NEX-7n

Nếu như những mẫu máy tầm trung trong dòng máy ảnh E-mount với tiền tố 5 và 3 liên tục có những nâng cấp đáng kể và thường xuyên mỗi năm, thì có lẽ NEX 7 vẫn là con Át mà Sony chưa muốn từ bỏ. Tuy nhiên điều đó có lẽ không còn lâu nữa. Mới đây Sonyalpharurmors đã nắm được một vài thông tin về “người kế thừa” của NEX 7 với độ chính xác khá cao (trong thang điểm 1 tới 5 ở độ tin cậy, họ cho tin này điểm 4).

NEX 7 vẫn đang làm rất tốt nhiệm vụ của mình

Thông tin từ nhiều nguồn cho biết có lẽ sản phẩm tiếp theo sau NEX 7 cũng chính là mẫu máy ảnh có thể thay đổi ống kính duy nhất của Sony ra mắt trong năm nay. Hồi đầu năm cũng đã từng xuất hiện thông tin về đợt nâng cấp nhỏ của NEX 7 sẽ mang tên  NEX-7N  nhưng rút cục việc này đã hoãn lại, nguyên nhân có lẽ xuất phát từ chiến lược của CEO mới là Kazuo Hirai. Có lẽ vị CEO này không bằng lòng với những nâng cấp lẻ tẻ không mang tính đột phá trên sản phẩm được cho là dẫn đầu trong thế hệ máy ảnh E-mount.

Trải nghiệm trên NEX 7 sẽ được nâng tầm trong sản phẩm mới

Chính vì vậy, sản kế thừa NEX 7 sẽ mang một cái tên hoàn toàn mới. Chúng ta chưa biết là gì nhưng chắc chắn không có sự góp mặt của con số 7. Điều này chính là dấu hiệu cho thấy mong muốn đưa đến một sản phẩm hoàn toàn mới mẻ cho người sử dụng của Sony.

Thông số kỹ thuật đầu tiên được hé lộ tin rằng cảm biến của chiếc máy này không có bộ lọc khử răng cưa (Anti Aliasing Filter) nhằm tăng mức độ sắc nét, chi tiết cũng như độ phân giải cửa bức ảnh. Và bạn còn nhớ không? SonyViet đã có bài viết về thuật toán xử lý ảnh JPEG mới sẽ áp dụng trên “One Sony”; có nhiều khả năng chiếc NEX mới này cũng sẽ được trang bị tính năng đó. Máy được kỳ vọng sẽ công bố vào mùa hè năm nay và bắt đầu bán ra vào tháng 10. Có vẻ như Sony sẽ có một nửa cuối năm bận rộn với đầy ắp sản phẩm sắp lên kệ.

Nguồn: Sonyalpharumors.com

Check Also

Ảnh quảng bá phim ‘Ký sinh trùng’ qua ống kính Sony Alpha A9

Nhiếp ảnh gia Lee Jea-Hyeok và diễn viên John Hurt trên phim trường ‘Chuyến tàu …

Camera Sony lên “như diều gặp gió,” số 1 full-frame, số 2 camera KTS, đe dọa Canon

Có một sự thay đổi lớn đang diễn ra ở thị trường máy ảnh, báo …

2 comments

  1. Heo mê cái nex7 quá đi. hic. Khi nào mới đc cưới e nex7 đây

Leave a Reply