One Sony sẽ có cảm biến camera kích thước lớn nhất thế giới smartphone Android, 1/1.6″

Hi vọng về Cyber-shot Xperia đang trở lại. SE Saito

Rất nhiều thông tin gần đây về One Sony đã làm “nức lòng” người dùng Xperia khi cấu hình của máy hứa hẹn sẽ rất khủng và sẽ ghi dấu lần đầu tiên Sony “hết mình” khi trang bị camera “xịn” trên Xperia. Theo thông tin mới từ XperiaBlog trích dẫn từ diễn đàn Vr-zone vừa cho biết, One Sony – Honami sẽ là smartphone có kích thước cảm biến camera 1/1,6 inch Exmor R thuộc hàng lớn nhất thế giới smartphone Android hiện nay.

Ngoài việc có cảm biến kích thước lớn thì One Sony sẽ được trang bị ống kính G do Sony phát triển (có thông tin khác là Carl Zessi), trang bị thêm đèn Flash kép (có thể là công nghệ Flasma sáng gấp 3 lần đèn LED thường) hoặc cũng có thể là đèn Flash Xenon. Nếu xét với “siêu camera phone” PureView 808 của Nokia có kích thước 1/1,2 inch hiện nay thì One Sony vẫn nhỏ hơn, nhưng điều đó không nói nên liệu máy có chụp hình kèm hơn hay không, bởi công nghệ đang thay đổi từng ngày, hơn nữa việc có kích thước quá lớn như  PureView 808 sẽ ngăn cản các nhà sản xuất tạo ra các smartphone thanh mảnh đúng nghĩa.

Về sức manh, như các thông tin trước đó thì One Sony sẽ có màn hình 5 inch Full HD, vi xử  lý Snapdragon 800 lõi tứ 2,3Ghz, ram 2GB, có chip xử lý âm thanh riêng như  Walkman,  pin từ 2700 đến 3000Mah. Sony sẽ phát triển giao diện hoàn toàn mới, các ứng dụng và thuật toán xử  lý ảnh mạnh mẽ “vạy mượn” nhiều từ  dòng máy ảnh Cyber-shot 2013 của hãng.

Ngoài ra, nguồn tin này cũng nói rằng One Sony sẽ là một “tác phẩm” của sự  tham gia của  rất nhiều các bộ phẩn sản phẩm từ  Sony chứ không chri riêng do Sony Mobile đảm nhận, có lẽ đó là lý do tại sao nó lại có tên là “One Sony”. Chất liệu vỏ máy cũng có nhiều sự cải tiến khi sẽ có thành phần từ  kính, metal cho đến sợi carbon cao cấp. Hi vọng rằng khi One Sony ra mắt thì đây mới là mẫu Xperia xứng dành “siêu phẩm của mọi hi vọng”.

One SOny chỉ "thua" Pureview 808

Nguồn: XperiaBlog

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

34 comments

 1. thichthinhich00

  mong khỏa 10mm trở xuống thì chấp nhận đc ,chứ cao hơn sẽ rất xấu @@

 2. cảm biến càng lớn đồng nghĩa với việc độ dày của máy sẽ tăng.để xem sony sẽ giải quyết ra sao

 3. Không biết mỏng bao nhiêu,cơ mà 6.44 inch thì to qá huhu T_T

 4. 6.44 thì hơi wá, gần bằng cái Nexus 7 cmnr >”<. Cứ 5" là đẹp rồi.

 5. Nghe đã mê rồi. Đang gom lúa để đón em nó đây, rồi đẩy em Z đang dùng cho gấu, gấu nhà mình cũng đang khoái em Z lắm, khà khà. . .

 6. Cái giá cũngg đã luôn :))

  • XPERIA_ORANGE

   Vừa nghe nhạc hay như Walkman, chụp ảnh đẹp như Cyber shot, sử dụng các tính năng, kho ứng dụng của smartphone Android với cấu hình gần như khủng nhất, TK đồn còn đẹp hơn cả XZ với chất liệu cao cấp thì phải chấp nhận giá cao thôi.
   Mà tin đồn 900$ thì cũng là mức gía chấp nhận được

   • 900 $ thì khối thằng lại nói sony lúc nào cũng đưa giá trên trời :))

 7. nên gọi là ONE hay ALL nhỉ? one nghe hay hơn nhỉ. E này ra mùa thu, gần Tết giảm giá đẻ xúc em nó chơi xuân. Không uổng công chờ đợi!

 8. ah quên! giá thì nên từ 16 – 18 thôi nhé, bán kèm em tai nghe xịn đi

Leave a Reply