Ký ức Sony: Walkman S700, nhỏ nhắn đầy uy lực

Trước đây chúng ta đã có series “Ký ức Sony Ericsson” để ôn lại những kỷ niệm một thời về các dòng điện thoại đầy cá tính trước kia, tiếp đến hôm nay chúng ta sẽ bắt đầu một series mới mang tên “Ký ức Sony” nhằm khơi lại cho các bạn những sản phẩm đã từng làm nên danh tiếng của Sony hay đơn giản chỉ là những hình bóng mà mãi mãi về sau các bạn sẽ không tìm lại được. Sản phẩm đầu tiên chính là Walkman S700.

Ra mắt cuối năm 2006 khi mà iPod của Apple đang “hoành hành” khắp các thị trường và được giới trẻ mến mộ như là biểu tượng của một chiếc máy nghe nhạc thời trang và dễ dàng quản lý nội dung nhờ iTunes. Tuy nhiên, đối với những người đam mê âm nhạc thực thụ thì iPod “không có cửa” trong sự lựa chọn của họ, lẽ tất nhiên cái tên Walkman của Sony lại luôn được giới Audiophile chào đón.

Walkman S700 được thiết kế dạng thỏi son nhỏ gọn với màn hình OLED màu 3 dòng, kiểu dáng cực kỳ ấn tượng không thể mô tả rõ bằng lời ngoài 3 từ “đậm chất Sony”, điểm nhấn của máy chính là nhờ vòng xoay âm lượng và tìm kiếm folder phía trên thân máy. Mẫu máy này vẫn giữ nguyên hỗ trợ định dạng ATRAC riêng của Sony, tuy phải đồng bộ nhạc qua phần mềm riêng nhưng chất lượng của định dạng này được giới nghe nhạc đánh giá “ngon hơn nhiều” so với định dạng MP3 truyền thống.

Vào thời điểm này các công nghệ DSEE, Clear Audio vẫn chưa hề xuất hiện trên Walkman, thay vào đó là một chất âm mộc “hay từ trong ra ngoài”, hay nói một cách hình tượng đó là “đẹp không cần son phấn”, Sony chỉ trang bị một số preset equalizer  như Heavy, Pop, Jazz, Unique và một số hiệu ưng âm thanh vòm đơn giản khác. NGoài ra việc máy hỗ trợ khả năng chống ồn đến 99% khi nghe nhạc,  đi kèm tai nghe EX có driver 13,5mm cũng làm tăng giá trị của một chiếc máy nghe nhạc rất nhỏ bé những lại đầy uy lực này.

walkman

Vào thời điểm ra mắt để sở hữu mẫu máy này bạn phải bỏ ra khoảng $242 cho bản 4GB hoặc thấp hơn đôi chút cho các bạn 2GB hoặc 1GB. Xét mức giá này thì nó hoàn toàn ngang bằng với một số mẫu máy Walkman cao cấp hiện nay nên độ chất của nó có lẽ không phải bàn. Hiện nay để tìm mua cũ mẫu máy này thì ngang “mò kim đáy bể”, nhiều “dân chơi” thỉnh thoảng vẫn đăng những dòng tin kiểu như “Tìm mua Walkman S700, chấp nhận giá cao”. Hi vọng một ngày nào đó sẽ có người may mắn được thưởng thức chất âm từ mẫu máy này.

walkman

 

walkman

walkman

walkman

walkman

walkman

walkman

walkman

walkman

Check Also

1000XM3 áp đảo thị trường tai nghe không dây Hàn Quốc, thị phần tăng lên 65%

Mẫu tai nghe 1000XM3 của Sony là một sản phẩm cực hút hàng ở Hàn …

Sony giới thiệu tai nghe custom Just Ear hợp tác với ca sĩ anime LiSA, giá gần 52 triệu

Sony, công ty đứng sau các loạt anime đình đám như SAO, Fate, vừa hợp …

5 comments

  1. koiueabitiuai

    Con này dùng hay bị lỗi chỗ giắc cắm tai nghe. Dùng 1 thời gian là bị lỏng, ko còn nghe được.

  2. Tui co 1 caiiiiiii,va đã bị hỏng giắc cắm tai nge :))
    Trên cả tuyệt vời các bạn ạ,nói chung phần nhiều nhờ định dạng ATRAC loại bỏ đc nhạc chất lượng thấp đáng kể ,âm sony ko thể lẫn. Trước h vẫn thích kiểu máy xài soft chuyển nhạc như vậy,mất công chút thôi nhưng trải nghiệm tuyệt vời.

  3. Ký ức sony ,thanks Hung Vũ

Leave a Reply