JDI phát triển thành công panel TFT LCD 5″ tích hợp công nghệ Pixel Eyes

Ngày nay những thiết bị di động đang ngày càng có nhu cầu cần phải trở nên mỏng hơn, nhẹ hơn, đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Sau vỏ máy, pin, board mạch chính thì màn hình là thứ tiếp theo đang được các nhà sản xuất cố gắng vắt óc suy nghĩ tìm cách làm giảm độ dày đến mức tối đa có thể. Nắm bắt được nhu cầu đó, JDI đã dày công nghiên cứu và vào ngày 20/5, họ đã chính thức công bố phát triển thành công panel TFT 5 inch mới nhất của mình, nổi bật với công nghệ Pixel Eyes mới nhất –  tích hợp trực tiếp khả năng cảm ứng lên bề mặt hiển thị của màn hình mà không cần đến panel cảm ứng riêng biệt – được chính JDI nghiên cứu và áp dụng lần đầu tiên trên module TFT mới nhất này của mình.  Theo JDI thì panel TFT Pixel Eyes sẽ sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội hơn so với bất kì loại panel hiển thị nào trước đó của mình.

Unique Touch Drive System – hệ thống điều khiển chức năng cảm ứng do JDI phát triển, đảm bảo cho chức năng cảm ứng của màn hình luôn hoạt động tốt và ổn định hơn trong  các điều kiện môi trường khác nhau. Công nghệ này cũng mở ra khả năng sử dụng cảm ứng và điều khiển các hoạt động của máy bằng các phương thức khác ngoài việc dùng ngón tay, ví dụ như là việc dùng một chiếc passive stylus bình thường như trên các màn hình cảm ứng điện trở trước đây.

Tích hợp công nghệ Pixel Eyes:  điều này cho phép panel mới nhất của JDI đem lại khả năng cảm ứng rất tốt mà không cần sử dụng đến panel cảm ứng rời riêng biệt như chúng ta vẫn thường thấy hiện nay. Điều này cũng có nghĩa là toàn bộ module màn hình sẽ trở nên mỏng hơn trước, và thực tế theo JDI thì module TFT 5 inch mới nhất này của hãng sẽ mỏng hơn từ 10 đến 30% so với các thế hệ màn hình trước đó.

Chất lượng hình ảnh được nâng cao: vì không cần sử dụng đến panel cảm ứng bên ngoài, do vậy panel Pixel Eyes sẽ hạn chế được hiện tượng phản xạ ánh sáng trên bề mặt hiển thị và giảm sự cản trở ánh sáng do tấm panel này gây ra, do vậy độ sáng và độ tương phản của màn hình sẽ được cải thiện tốt hơn. Bên cạnh đó việc sử dụng công nghệ IPS sẽ như một lời đảm bảo chắc chắn hơn cho chất lượng hình ảnh trên panel mới nhất của liên minh này.

Có thể sản xuất dễ dàng với năng suất cao:  panel sử dụng công nghệ Pixel Eyes sẽ chỉ cần bổ sung thêm một bước duy nhất vào quá trình sản xuất màn hình bình thường để tạo ra chức năng cảm ứng cho panel này, không hề đòi hỏi một quy trình sản xuất phức tạp hơn như các công nghệ cảm ứng hiện có,  thực sự mọi chuyện đơn giản hơn những gì chúng ta tưởng tượng khá nhiều. Điều này đồng nghĩa với việc năng suất sản xuất sẽ được nâng cao lên khá nhiều trong khi hạn chế được việ chi phí sản xuất bị đội lên cao, đáp ứng nhu cầu ngày một khổng lồ hơn từ những nhà sản xuất smartphone trên thế giới.

Một số thông tin kĩ thuật cơ bản được JDI công bố về loại panel mới nhất này:

 • Kích thước hiển thị: 5.0 inch (12,6mm)
 • Độ phân giải: 1080 (xRGB) x 1920 (Full HD)
 • Mật độ điểm ảnh: 445 ppi
 • Công nghệ sản xuất: Transmissive IPS
 • Góc nhìn: lên tới 160 độ
 • Kích thước (W x H): 63,6mm x 115,8mm
 • Độ sáng: 450cd/m2   
 • NTSC ratio: 71%
 • Độ tương phản: 1000:1

Theo lộ trình của hãng, các sản phẩm panel hiển thị ứng dụng công nghệ Pixel Eyes mới này sẽ được JDI nhanh chóng đưa vào sản xuất hàng loạt trên dây chuyền sản xuất G6 mới nhất đặt tại  Mobara, Nhật Bảnvào tháng 6/2013 tới đây với 2 độ phân giải 720p (720 x 1280 pixels) và qHD (540 x 960 pixels). Và việc Sony đưa module mới này vào những mẫu Xperia mới của mình sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian nữa thôi. Chúng ta hãy cùng chờ đợi xem nhé.

The following two tabs change content below.

Check Also

Oppo sẽ là hãng điện thoại đầu tiên áp dụng công nghệ cảm biến mới của Sony

Oppo đang là một trong các khách hàng lớn của Sony (ảnh: DGtle)  Theo nhiều …

Sony muốn biến aibo thành quản gia của bạn, giám sát tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng, trông trẻ,…

Sony vừa cập nhật phần mềm cho chó aibo, khiến nó thông minh hơn và …

5 comments

 1. nGon rồi …
  hi vọng màn hình sony sẽ sử dụng màn hình này sớm

 2. Ra sớm có phải cái lũ **** thích soi góc nhìn bớt sửa không?

 3. Sony nên phang cái này vào Honami

 4. thế cái này với công nghệ lượng tử có kết hợp được không nhỉ, nghi ngờ là i1 không có triluminos quá, :V

 5. cug hi vọng con Honami sẽ có công nghệ màn hình này

Leave a Reply