Google I/O: Không Android mới, không Nexus mới

Đêm qua hội nghị Google I/O dành cho các lập trình viên nền tảng Android. Rất nhiều hi vọng trước thềm hội nghị này được đặt ra như sẽ có phiên bản hệ điều hành tiếp theo (4.3 hoặc 5.0) và sẽ có một mẫu Nexus mới. Tuy nhiên Google đã làm chúng ta “thất vọng” khi chẳng có gì mới trong 2 thứ trên mà chủ yếu tăng cường các dịch vụ phụ trợ.

Cụ thể, không có phiên bản Android mới nào được đưa ra, Android 4.2 sẽ vẫn là mới nhất (đó là lý do tại sao Xperia A lại được cập nhật Android 4.2 vào tháng 8). Không có mẫu Nexus nào mới ngoại trừ một phiên bản Galaxy S4 chạy Android 4.2 nguyên gốc.

Các nội dung khác Google chủ yếu cải tiến công cụ lập trình Android mới mang tên Android Studio giúp các lập trình viên tạo ra các ứng dụng tương thích nhiều loại màn hình, tốc độ nhanh hơn nhờ kéo thả. Google cũng tung ra các dịch vụ game trực tuyến qua điện toán đám mây, dịch vụ trò chuyện Hangouts (chat, video) đa nền tảng giữa Android, iOS, Chrome.

Như vậy với thông tin này thì thực sự sức ép về cập nhật phần mềm trên Xperia đã được giảm nhẹ khá nhiều khi hiện tại Android 4.2 vẫn là mới nhất và các mẫu Xperia 2012, 2013 chạy Android 4.1 cũng không thực sự bị coi  là “lỗi thời”.

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Bằng chứng xác nhận màn hình OLED 4K trên Xperia 1 do Samsung sản xuất

Chúng ta đã có bằng chứng chính xác về việc Samsung cung cấp màn hình …

8 comments

  1. Nhưng cần cập nhật cho XZ được lên 4.2 và fix lỗi chụp ám hồng trên camera!

  2. Ko có Nexus, thay vào đó là S4 =)). Sao chả bao h GG chọn Sony nhỉ, toàn chơi vs mấy thằng Hàn xẻng

  3. Chờ 4.3 hay 5.0 gì đó ra để cải thiện hơn nữa hiệu năng và pin như thời 4.0 lên 4.1 hoặc 2.3 lên 4.0. Chờ đợt tới tối ưu hơn nữa và thêm nhiều tính năng bổ ích. Sony Honami i1 ra sẽ là 4.2.2 và cuối năm sẽ được nâng cấp lên 4.3 hoặc 5.0 gì đó 😀

  4. Hên ko có 4.3 hay 5.0 , có thì mấy con sony ko biết bao giờ được up lên .

Leave a Reply