Google I/O: Không Android mới, không Nexus mới

Đêm qua hội nghị Google I/O dành cho các lập trình viên nền tảng Android. Rất nhiều hi vọng trước thềm hội nghị này được đặt ra như sẽ có phiên bản hệ điều hành tiếp theo (4.3 hoặc 5.0) và sẽ có một mẫu Nexus mới. Tuy nhiên Google đã làm chúng ta “thất vọng” khi chẳng có gì mới trong 2 thứ trên mà chủ yếu tăng cường các dịch vụ phụ trợ.

Cụ thể, không có phiên bản Android mới nào được đưa ra, Android 4.2 sẽ vẫn là mới nhất (đó là lý do tại sao Xperia A lại được cập nhật Android 4.2 vào tháng 8). Không có mẫu Nexus nào mới ngoại trừ một phiên bản Galaxy S4 chạy Android 4.2 nguyên gốc.

Các nội dung khác Google chủ yếu cải tiến công cụ lập trình Android mới mang tên Android Studio giúp các lập trình viên tạo ra các ứng dụng tương thích nhiều loại màn hình, tốc độ nhanh hơn nhờ kéo thả. Google cũng tung ra các dịch vụ game trực tuyến qua điện toán đám mây, dịch vụ trò chuyện Hangouts (chat, video) đa nền tảng giữa Android, iOS, Chrome.

Như vậy với thông tin này thì thực sự sức ép về cập nhật phần mềm trên Xperia đã được giảm nhẹ khá nhiều khi hiện tại Android 4.2 vẫn là mới nhất và các mẫu Xperia 2012, 2013 chạy Android 4.1 cũng không thực sự bị coi  là “lỗi thời”.

Check Also

Khó khăn chồng chất, Sony Mobile cắt giảm 1/4 nhân viên tại trụ sở ở Thụy Điển

Sony Mobile đang gặp rất nhiều khó khăn trong kinh doanh, và hậu quả của …

Ảnh render Xperia XZ4 Compact: thiết kế truyền thống cho những ai chê “Sony mất chất”

Hồi đầu 2017, sếp của Sony Mobile khi ấy là ngài Totoki (hiện tại đã …

8 comments

  1. Nhưng cần cập nhật cho XZ được lên 4.2 và fix lỗi chụp ám hồng trên camera!

  2. Fan Sony thích điều này…!
    Update Firmware 1 năm 1 lần như hiện nay thì Sony làm trùm luôn, Sam hết cơ hội thể hiện Update nhanh của mình rồi !

  3. Ko có Nexus, thay vào đó là S4 =)). Sao chả bao h GG chọn Sony nhỉ, toàn chơi vs mấy thằng Hàn xẻng

    • Sony sản xuất còn ko đủ cho Xperia thì tại sao phải sx cho GG, 30% Xperia Sony phải thuê Foxconn sx do năng lực sx Sony ko kịp đó! Sam vs LG năng lực gia công cực lớn nên mới dư giả nhà may để sx thêm!

  4. Chờ 4.3 hay 5.0 gì đó ra để cải thiện hơn nữa hiệu năng và pin như thời 4.0 lên 4.1 hoặc 2.3 lên 4.0. Chờ đợt tới tối ưu hơn nữa và thêm nhiều tính năng bổ ích. Sony Honami i1 ra sẽ là 4.2.2 và cuối năm sẽ được nâng cấp lên 4.3 hoặc 5.0 gì đó 😀

  5. 4 chấm mấy cũng dc, Z nói riêng hay mấy camera cảm biến Exmos Rs được cập nhật thuật toán xử lí nén ảnh đừng nhỏ quá,và hết ám hồng là ngon thôi.

  6. Hên ko có 4.3 hay 5.0 , có thì mấy con sony ko biết bao giờ được up lên .

Leave a Reply