Google bắt tay với Sony Music Entertainment tại Google I/O 2013

Sự kiện Google I/O diễn ra hằng năm luôn là tâm điểm của nhiều người dùng cũng như nhà sản xuất.

Bạn đã biết chưa? sự kiện Google I/O 2013 sẽ diễn ra vào lúc 23h tối nay. Nếu mong chờ một sản phẩm mới từ Google thì khả năng cao bạn sẽ thất vọng vì trong sự kiện lần này Google sẽ tập trung vào các dịch vụ của mình. Theo báo điện tử The Verge, Google đã đạt được thỏa thuận với Universal Music Group, Warner Music Group và Sony Music Entertainment dành cho dịch vụ phát nhạc trực tuyến của mình.

Dịch vụ mới của Google sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Spotify, một dịch vụ cung cấp các bài hát theo yêu cầu tới thiết bị người dùng với một khoản phí tính theo từng tháng. Dịch vụ mới này sẽ hoàn toàn tách biệt với Youtube, trang web chia sẻ video lớn nhất trên thế giới của Google mới đây cũng cung cấp một số kênh đòi hỏi trả phí. Với những người hy vọng sẽ được dùng miễn phí dịch vụ này với một vài quảng cáo chèn vào như phần đa các công cụ của Google có lẽ nên quên ngay ý tưởng này, mặc dù chưa công bố nhưng theo tờ New York Times, google sẽ không đưa ra bất kỳ gói cước miễn phí nào. Theo dự đoán, bạn sẽ mất chừng 10$ cho một tháng đăng ký nghe nhạc với Google.

Spotify với dịch vụ đa nền tảng đang rất thành công của mình

Một sản phẩm mới, hay nâng cấp của hệ điều hành Android có lẽ sẽ hữu ích hơn đối với người dùng tại Việt Nam. Một dịch vụ như vậy của Google chắc chắn sẽ không có đất sống tại quê hương của chúng ta, khi mà hàng loạt các trang chia sẻ nhạc trực tuyến đang lưu hành luôn được cập nhật thường xuyên, thậm chí phiên bản di động riêng biệt cũng được phát hành trên Google’s Play.

Nguồn: macrumors.com; engadget.com

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

4 comments

  1. Đưa dịch vụ Music và Phim ảnh của Sony lên Google Play cho mọi Smartphone đều có thể dùng được 😀 Nà Q1 vừa rồi thất vọng Sony ghê, cải cách mạnh mẽ vậy mà vẫn ko lọt trong top 5 (SS, AP, LG, HW, ZTE), có khi còn sau HTC nữa thì toi :))

    • Mỗi hãng 1 chiến lược nhưng đích đến là thành công chung. Tôi cũng mong Sony trở lại mạnh mẽ hơn nữa và hy vọng năm tới sẽ là năm của Sony (với các siêu phẩm ra lần lượt: i1, i2…đạt được độ thành công như dòng Galaxy và Iphone)

  2. =)) muốn bán nhiều thì phải đẻ tiếp -> đẻ thì fan Sony và # lại vào nén đá sao đẻ lắm thế -> bán ít thì nói sao bán ít thế lol -> khổ thân Sony . Mấy con flagship của Sony nếu ra bán khoản 10tr máy là thành công rồi, muốn tăng thị phần thì chỉ có tập trung vào trung cấp và cấp thấp thôi

Leave a Reply