Playstation 2 đã đi đến giai đoạn cuối cùng của sự kết thúc

Chuỗi cửa hàng game lớn nhất thế giới GameStop

Trong phát biểu gần đây nhất với Engadget, người đại diện của GameStop xác nhận công ty sẽ ngừng tất cả mọi giao dịch của Playstation 2 bắt đầu từ 1 tháng 6 tới – “Từ ngày 1/6 chúng tôi sẽ không chấp nhận các giao dịch PS2 cũng như các sản phẩm liên quan”. Trước đó một số cửa hàng bán lẻ của GameStop cũng khẳng định điều tương tự với trang tin con của Engadget – Joystiq.

Một ví dụ được đưa ra, GameStop sẽ không ngừng ngay lập tức các sản phẩm phần cứng, Game, phụ kiện của PS2 – mọi thứ vẫn xuất hiện trong các store online và cửa hàng sau 1/6. Dĩ nhiên là điều đó chỉ diễn ra khi sản phẩm vẫn còn trong kho của họ, theo dự kiến sẽ chỉ trong vài tháng trước khi các Fan có thể thực sự chào tạm biệt PS2 trên GameStop.

Sự kiện này chắc chắn nhắc chúng ta tới sự xuất hiện của PS4, “Chúng tôi rất mong đợi ngày phát hành sắp tới của PS4, mọi thứ đang được sắp xếp nhằm đảm bảo cho những sản phẩm của PS4 cũng như những hệ máy khác vào mùa thu này”, người phát ngôn GameStop nói. Chắc hẳn GameStop đã chuẩn bị rất kỹ cho kỳ lễ 2013, thời điểm mà PS4 dự kiến sẽ “trình làng”.

Chỉ vài tháng trước, những chiếc PS2 cuối cũng đã được bán ra tại Nhật (xem thêm tại đây). Sau hơn 13 năm tung hoành ngang dọc, “ông già gân” PS2 cuối cùng đã có dấu hiệu xuống sức, đánh dấu sự biến mất hoàn toàn trên bản đồ console. Việc này cũng là lẽ đương nhiên khi Sony phải tập trung vào những thế hệ console mới khi mà công nghệ đã thay đổi rất nhiều. Mặc dù vậy tượng đài PS2, cũng như một mốc lịch sử quan trọng của Sony sẽ là mãi mãi đối với những Gamer thế hệ chúng ta.

nguồn: engadget.com

Check Also

‘Final Fantasy 7 Remake’ sẽ độc quyền cho hệ PlayStation đến đầu năm 2021

Xinh quá!  Dựa theo box art của game, có vẻ Square Enix sẽ chỉ cho …

PlayStation 5 sẽ ra mắt cuối 2020, sẽ lại là bom tấn console

Mẫu console PlayStation 5 vừa được Sony xác nhận trong một thông báo chính thức …

One comment

  1. PS2 huyền thoại một thời

Leave a Reply