Dự đoán giá bán của PS4 sẽ là 349 USD, cháy hàng ngay khi vừa ra mắt

một mẫu concept PS4

Không có gì phải bàn cãi khi nói rằng game đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc chiến khốc liệt giữa các hệ máy chơi game, nhưng một khía cạnh khác cũng thu hút sự chú ý không kém từ giới game thủ chính là giá thành mà cỗ máy ấy mang trên mình. Những chiến lược thương mại được thực hiện khi ra mắt PS3 lúc trước có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới giá thành của sản phẩm, chính vì vậy trong lúc Sony thừa nhận rằng hãng đã rút ra được nhiều kinh nghiệm quý giá từ những sai lầm trong quá khứ thì giá thành của PS4 vẫn là một câu hỏi lớn chưa có lời giải đáp (ít nhất là cho đến thời điểm này).

Tuy nhiên, nhà phân tích kinh doanh đang gây nhiều nguồn tranh luận trái chiều là Michael Pachter lại không tiên đoán đây là một vấn đề lớn. Trao đổi với phóng viên trang mạng gamezone.com trong 1 cuộc phỏng vấn mang tính mở, ông dự đoán rằng giá của sản phẩm sẽ là 349 đô la, một cái giá có thể nói là thấp một cách đáng kinh ngạc so với mức giá choáng váng 599 đô la của PS3 khi ra mắt cách đây 7 năm. Thêm vào đó, nhà cố vấn tài chính này còn cho biết rằng hệ máy Xbox One sẽ có mức giá cao hơn PS4và chính xác là ở mức giá 399 đô la.

đây là PS4 thực sự?

Khi được hỏi hệ máy chơi game nào sẽ giành được ưu thế, Pachter cho rằng cả 2 hệ máy đều sẽ bán đắt như tôm tươi nếu được tung ra với mức giá mà ông vừa nêu ra. Ông cho biết “tôi nghĩ rằng cả Sony và Microsoft đều sẽ thực hiện tốt chiến lược của mình, và game thủ sẽ là người được cưng chiều nhất, vì học sẽ có được nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết”. Nhưng tiên đoán của nhà phân tích này khả thi đến mức nào? các bạn cũng biết, những thông tin được đăng tải trong thời gian gần đây cho thấy PS4 đang chấp nhận những vấn đề hóc búa trong công tác bán hàng một cách dễ thở hơn rất nhiều (dù tờ The Times đã báo cáo vào hồi đầu năm rằng PS4 sẽ có giá 454 đô la). Điều này quá nhiều so với những gì ông Pachter dự tính trong đầu, nhưng dù sao cũng vẫn rẻ hơn so với giá của PS3 lúc ra mắt. Theo ý kiến chủ quan, chúng tôi nghĩ mức giá 399 đô la sẽ có nhiều khả năng được áp dụng hơn nhưng so với những phần cứng tối tân được trang bị trong máy thì mức giá này vẫn còn khá rẻ.

vấn đề là: bạn có sẵn sàng móc hầu bao để tậu về một bộ máy PS4 không? bạn có nghĩ rằng mức giá 349 đô la là quá cao? hay bạn sẽ vui vẻ chi nhiều tiền hơn? Tất cả tùy thuộc vào chiến lược của Sony trong thời gian sắp tới và của chính các bạn game thủ. Chúng ta hãy chờ xem.

nguồn : gamezone.com

Check Also

‘Final Fantasy 7 Remake’ sẽ độc quyền cho hệ PlayStation đến đầu năm 2021

Xinh quá!  Dựa theo box art của game, có vẻ Square Enix sẽ chỉ cho …

PlayStation nhận Kỷ lục Thế giới Guinness là thương hiệu home console bán chạy nhất

Máy chơi game PlayStation của Sony đã đi được chặng đường 1/4 thế kỷ. Kể …

9 comments

 1. năm nay có quá nhiều thuận lợi cho Sony
  1. GS4 thiết kế k đổi, cấu hình tăng k đáng kể
  2. MXbox1 k ấn tượng
  3. google k ra android mới
  3. nghe đồn ip5s k thay đổi thiết kế
  Sony phải cho ra những sản phẩm đột phá & mạnh mẽ. nếu i1, ps4 như lời đồn thì năm nay Sony sẽ rất thành công

 2. PS4 nếu giá đc như vậy thì quá ngon cho 1 máy game cấu hình khủng

 3. Sony vietnam có phân phối không nhỉ? cho em đăng ký 01 suất! Giá <450 là chuẩn

 4. Vẫn còn quá sớm đển nói điều gì, ít nhất là cho đến khi ngày phát hành cận kề.

 5. dự là thiết kế sẽ giống như những sản phẩm Z của năm 2013 chứ ko phải cái cục to đùng xấu xí kia

 6. rõ là năm 2013 sẽ là năm của Sony!

 7. omg, giá quá ngon với cấu hình kinh khủng vậy @@

Leave a Reply