Doanh số không như mong đợi, Sony đổ lỗi Xperia Z

Trong một công bố kết quả kinh doanh vừa qua, sau 5 năm nỗ lực cuối cùng những đồng lãi đầu tiên cũng trở lại với Sony (xem thêm tại đây). Sony đạt doanh thu 72,3 tỷ USD, riêng lợi nhuận từ mảng kinh doanh đạt 2,4 tỷ USD và lợi nhuận ròng cả năm là 458 triệu USD. Doanh thu trong mảng di động đạt mức 7,8 tỷ USD chiếm 11% tổng doanh thu trong các ngành sản phẩm.

Xperia Z - một tác phẩm từ Sony

Dự kiến đạt mức 34 triệu chiếc điện thoại thông mình – Xperia – được xuất xưởng song kết quả thực tế có ít hơn đôi chút, dừng lại ở mức 33 triệu chiếc. Riêng trong quý cuối cùng của tài khoá, Sony chỉ bán được 8,1 triệu chiếc so với dự đoán 9,1 triệu. Giải thích cho mức sụt giảm này, giám đốc tài chính Masaru Kato đã có một phát biểu khá thú vị: “Chiếc Xperia Z  đã đạt được kêt quả rất tốt, vì vậy doanh thu từ những mẫu khác trên thị trường không được như mong muốn của chúng tôi”.

Tóm lại, Sony vừa mừng vì thành công của Xperia Z vừa đổ lỗi vì chính nó làm sụt giảm doanh số của những “anh em” khác. Không phải là một giám đốc tài chính cũng có thể nhận thấy điều này xảy ra trực tiếp với Xperia T và V. Trong khi đang chi bộn tiền cho chiếc Xperia T để xuất hiện bên cạnh khuôn mặt điển trai của James Bond trong loạt phim về siêu điệp viên này thì những thông tin về Xperia Z xuất hiện trong tháng 12 hẳn làm những người tiêu dùng phân vân. 2 sản phẩm, 1 đã ra mắt, 1 chưa phát hành tuy nhiên nếu chọn Z họ chỉ phải đợi vài tháng. Hẳn nhiên những người tiêu dùng bây giờ có rất nhiều công cụ thông tin và họ thông minh hơn trước rất nhiều.

Anh chàng James Bond cũng đánh "bó tay" nhìn Xperia T bị Z qua mặt

Có vẻ như chiếc Xperia Z của chúng ta đang vô tình gặp “oan”. Trong trường hợp này sự thiếu hợp lý trong việc sắp xếp thời gian ra mắt sản phẩm của Sony Mobile mới chính là điểm mấu chốt. Người ta thường đùa: không thể nói đẹp và tốt cũng là một cái tội được. Hy vọng sau lần này Sony Mobile sẽ rút kinh nghiệm và có điều chỉnh hợp lý hơn trong những siêu phẩm sắp tới.

Nguồn: xperiablog.net

 

Check Also

Cận cảnh Xperia 10 Plus, điện thoại tràn đáy giống Bphone 3, chip Snapdragon 636, vỏ nhựa

Dưới đây là những hình ảnh cận cảnh về chiếc Xperia 10 Plus của Sony, …

Xperia 1 sử dụng cảm biến ISOCELL và màn hình AMOLED 4K từ Samsung

Trong khi các fanboy của hai công ty cứ liên tục đấu đá, cà khịa …

14 comments

  1. Hay nhỉ? ai bảo giá cao quá chi.

  2. Da ra z con ra may em kia trc ra may em kia muon nen anh huong tu z la duong nhien thoi.do loi cho ai

  3. đúng rồi….ra quá gần nhau trong khi Z đẹp hơn nhìu thì làm sao người ta chịu mua tx…trong khi 1 2 tháng nữa là có z..ai cũng sẽ đợi thôi….

  4. Z bán được nhiu cái rồi nhỉ?

  5. do sony đẻ đt nhanh quá mà. Lại lộ thông tin trước, giờ nhiều người lại giữ tiền chờ i1 =)), ko thèm mua XZ

  6. Thêm vài triệu đế mua z là truyện bt mà .z có những cái mà những e Xperia đi trước chưa làm đc

  7. cái phát biểu đổ lỗi này không giống với tính cách người Nhật chút nào, sai lằm trong chính sách bán hàng lại đổ lỗi cho sản phẩm, thời buổi khó khăn ít ai đủ can đảm mua 1 cái mà biết rằng 2 3 tháng sau có cái đẹp hơn, trừ khi là kết cái điện thoại đó lắm

  8. Một năm đẻ hơn chục cái model , cuối năm chưa ra đã lộ hàng cái mới của năm sau thì ai mua cái cũ , chờ đợi là đúng rồi . Nhảm ghê chừng .

Leave a Reply