Xperia Z xách tay sụt giá 3tr chỉ sau 1 tháng bán ra

Nếu là một fan dùng Xperia hay thậm chí là Sony Ericsson trước kia thì chuyện mất giá nhanh của các mẫu máy này không có gì lạ và ngay cả một siêu phẩm Xperia Z dù đang rất hot trên thị trường quốc tế cũng không tránh khỏi thực trạng này tại VN, tuy nhiên có thêm một số yêu tố khác biệt nữa.

Cuối tháng 2 đầu tháng 3 đã có một số của hàng chuyên bán hàng xách tay tại VN đã bắt đầu nhập Xperia Z về bán với mức giá khoảng 16,5tr đồng ngang bằng với một số thị trường trong khu vực lúc đó như  Singapore, Trung Quốc. Tuy nhiên ngay giữa tháng 3 khi có tin hàng chính hãng sẽ sớm bán ra tại VN với gói khuyến mãi hấp dẫn, chỉ 16,5tr nhưng tặng kèm quà tặng tới 2-3 tr, ngay lập tức giá bán Xperia xách tay bắt đầu đổ dốc.

Yếu tố thứ 2 làm Xperia Z giảm giá đó là thông tin về một số điểm yếu của máy như bám vân tay quá nhiều, một số lỗi liên quan đến phần mềm máy như  tự động tắt máy mà không thể khởi động lại, hay vài trường hợp mặt kính của Xperia Z dễ vỡ đã tác động tâm lý khá nhiều đến người mua, một số khác thì lại chờ máy giảm giá và họ đã đúng.

Mức giảm ban đầu chỉ từ  500-1tr đồng nhưng thời điểm nay sau khi Xperia Z xách tay có mặt tại VN chỉ hơn 1 tháng và sau ngày hàng chính hãng bán ra một tuần giá bán hiện tại một số địa chỉ cửa hàng quen thuộc trên Sony Việt như Phongcachmobile hay Ngọc Thành Mobile giá giảm chỉ còn quanh mức 13,2tr cho đến 13,5tr, tức là giảm khoảng 3tr đồng so với ban đầu.

Nếu làm một ví dụ minh họa với người dùng mua Xperia Z hồi đầu tháng 3 với giá 16,5tr đồng, sau 1 tháng họ muốn bán ra thì mức giá họ có thể bán được chỉ khoảng 11tr đồng, như  vậy sau 1 tháng họ “mất trắng” 5,5tr đồng. Nếu không phải là fan trung thành của Sony thì nhiều người sẽ “lắc đầu lè lưỡi” ngán ngẩm

Theo một số  dự đoán thì giá bán Xperia Z có thể sẽ vẫn tiếp tục giảm giá trong thời gian tới, tuy nhiên mức giảm sẽ không lớn, bởisắp tới sẽ có một số siêu phẩm khác có vi xử lý mạnh hơn được bán ra như  HTC One, Galaxy S4, đây đều là những mẫu máy có nhiều sự  quan tâm của người dùng. Hiện tại hàng công ty đã hết đợt khuyến mãi nhưng vẫn đang giữ ở mức giá 16,4tr, một số nới đang bán ở mức 16tr đồng.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

17 comments

  1. 13tr5 là giá quá ngon

  2. hok biết cuối tháng này và tháng sau có xuống 11 hay 12t hok nữa , lúc đấy mọi sự tập trung vào one và s4 mà , mà công nhận fan hay mua máy ss cũng sướng vì chính hãng và xt hok chênh nhiều và khó tụt giá nhanh , hok biết vì sao hay tại ss hàng xách tay giá nguồn hàng giá đã cao rồi nhỉ

  3. Moi mua xsl Thay xz ra tiec wa Di doi giam chut nua ruoc e nay Ve moi dc

  4. mua đt là để xài, có phải đi buôn đâu. người dùng thấy hợp lí thì bỏ tiền ra mua thôi

  5. giá tụt xuống một múc giá nhất cỡ đó thôi .. phân phối giá thấp nhất là hồng kong mà …

Leave a Reply