Xperia X10 vẫn chạy ngon Android 4.1.2

Không phải cứ Sony công bố không nâng cấp phiên bản hệ điều hành cho một mẫu máy nào đó thì cũng có nghĩa là sự chấm hết cho mẫu máy đó. Đối với Xperia X10, mẫu Xperia chạy Android đầu tiên của Sony ra mắt từ năm 2010 đến nay đã hơn 3 năm vẫn còn nhiều người dùng và vẫn còn những lập trình viên phát triển các bản rom cho mẫu máy này mặc dù họ đã chuyển sang dùng các mẫu máy khác từ  lâu.

Mới đây lập trình viên có nickname là FeraVolt  đã tung ra bản rom Android 4.1.2 Jelly Bean rất ổn định trên X10, do giới hạn về phần cứng như chỉ có vi xử lý lõi đơn 1Ghz “cổ lỗ sĩ”, ram 384 nghèo nàn nhưng nhìn chung máy vẫn chạy được với tốc độ có thể chấp nhận được.

Người dùng có thể cài các bản mod như Walkman, Album, Movies từ  các mẫu Xpera V hay TX giúp Xperia 10 có những tính năng rất thời thượng chẳng hề thua kém mẫu máy nào.  Đây cũng được coi là sự may mắn thú vị mà Xperia X10 có được so với các mẫu máy khác, như thế mới biết sức sống của một thiết bị không phụ thuộc hoàn toàn vào nhà sản xuất mà phụ thuộc vào những người đam mê nó.

Xperia X10 đã hơn 3 năm tuổi

Theo: XperiaX10.net

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

14 comments

 1. phần cúc la gi admin oi

 2. Niềm ao ước 1 thời 🙂

 3. trắng vẫn quá đẹp 😀

 4. Sony_Ericsson_C902

  ad ơi sửa lại chỗ này đi:” do giới hạn về phần c** như chỉ có vi xử lý lõi đơn 1Ghz ” :))

 5. trongthuy.1989

  Sao xperia p doj maj da k len 4.1 nhj

  • Sony_Xperia_No1

   Chuẩn. Những kẻ hám danh,mác ngoài thường dùng Iphone-Samsung,vì nó được quảng cáo quá nhjều và nhjều tính năng lạ mà ng dùng k hẳn đã dùng tới,chj̉ để khoe là chủ yếu. Yêu Sony vì Chất lượng, Đam mê, Độc đáo nhưng thực dụng cho ng dùng.

 6. Đi đâu cũng thấy mấy bác xperia p @@

 7. Đang có 1 em X10 tí cài xem sao

Leave a Reply