Xperia T/TX và V có khả năng lên Android 5.0, các mẫu còn lại sẽ mãi ở Android 4.1?

Thời điểm nay đang là những ngày cuối cùng trong sự  chờ đợi được nâng cấp lên Android 4.1.2 đối với những người dùng Xperia S, ion, Acro S, P, và Go. Chờ đợi đến Android 4.1 đã cảm thấy quá “mỏi mòn” thì nhắc đến Android 5.0 thì có gì đó quá xa với. Quả thực nó sẽ rất xa vời.

Theo thông tin mang tính nội bộ của Sony được chia sẻ trên diễn đàn Esato vừa cho biết, Sony đang không có kế hoạch nâng cấp hệ điều hành Android mới hơn đối với các mẫu Xperia ra mắt khoảng nửa đầu năm 2012 chạy vi xử lý Snapdragon S3 và ST-Ericsson U8500.

Điều đó đồng nghĩa với việc các mẫu Xperia ra mắt gần cuối năm bao gồm Xperia T, Xperia TXXperia V có khả năng sẽ được nâng lên Android 5.0, bỏ qua phiên bản Android 4.2 (nâng cấp nhẹ của Android 4.1).

Nếu là người “am hiểu Sony” các bạn sẽ không thấy quá bất ngờ đối với thông tin này, bởi truyền thống của hãng hiếm khi hỗ trợ quá 2 lần cập nhật hệ điều hành. Thực tế Android 4.1 sắp tới đã tương đối đầy đủ các tính năng, xét về vi xử lý thì việc nâng lên Android 5.0 đối với các mẫu máy đời cũ này sẽ không khả thi về hiệu năng khi dùng máy.

Thông tin này vẫn cần xác nhận thêm, nhưng đối với những ai đang có ý định mua Xperia thì chúng tôi khuyên các bạn nên cố gắng mua các dòng máy mới hơn như  Xperia TX, T hoặc V, chắc ăn nhất có thể chọn dòng Xperia 2013 mà sáng giá nhất chính là Xperia SP.

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Bằng chứng xác nhận màn hình OLED 4K trên Xperia 1 do Samsung sản xuất

Chúng ta đã có bằng chứng chính xác về việc Samsung cung cấp màn hình …

30 comments

  1. Không ngạc nhiên lắm

  2. cũng ko có gì lạ 😀

  3. 4.1 chưa có mong chờ gì 5.0, gom lúa hóng em One Sony là khỏi lăn tăncho nó mệt…

Leave a Reply