Xperia T/TX và V có khả năng lên Android 5.0, các mẫu còn lại sẽ mãi ở Android 4.1?

Thời điểm nay đang là những ngày cuối cùng trong sự  chờ đợi được nâng cấp lên Android 4.1.2 đối với những người dùng Xperia S, ion, Acro S, P, và Go. Chờ đợi đến Android 4.1 đã cảm thấy quá “mỏi mòn” thì nhắc đến Android 5.0 thì có gì đó quá xa với. Quả thực nó sẽ rất xa vời.

Theo thông tin mang tính nội bộ của Sony được chia sẻ trên diễn đàn Esato vừa cho biết, Sony đang không có kế hoạch nâng cấp hệ điều hành Android mới hơn đối với các mẫu Xperia ra mắt khoảng nửa đầu năm 2012 chạy vi xử lý Snapdragon S3 và ST-Ericsson U8500.

Điều đó đồng nghĩa với việc các mẫu Xperia ra mắt gần cuối năm bao gồm Xperia T, Xperia TXXperia V có khả năng sẽ được nâng lên Android 5.0, bỏ qua phiên bản Android 4.2 (nâng cấp nhẹ của Android 4.1).

Nếu là người “am hiểu Sony” các bạn sẽ không thấy quá bất ngờ đối với thông tin này, bởi truyền thống của hãng hiếm khi hỗ trợ quá 2 lần cập nhật hệ điều hành. Thực tế Android 4.1 sắp tới đã tương đối đầy đủ các tính năng, xét về vi xử lý thì việc nâng lên Android 5.0 đối với các mẫu máy đời cũ này sẽ không khả thi về hiệu năng khi dùng máy.

Thông tin này vẫn cần xác nhận thêm, nhưng đối với những ai đang có ý định mua Xperia thì chúng tôi khuyên các bạn nên cố gắng mua các dòng máy mới hơn như  Xperia TX, T hoặc V, chắc ăn nhất có thể chọn dòng Xperia 2013 mà sáng giá nhất chính là Xperia SP.

Check Also

Xperia 1 sẽ phát hành tại Nhật Bản từ tháng Sáu

Hôm nay Sony Mobile đã lần đầu giới thiệu Xperia 1 đến báo giới ở …

Camera Xperia XZ3 đạt 79 điểm DxOMark, kém cả XZ Premium và thua xa Pocophone F1

Sau một thời gian dài bơ điện thoại Sony thì chuyên trang đánh giá camera …

30 comments

  1. Không ngạc nhiên lắm

  2. cũng ko có gì lạ 😀

  3. Hãng khác cũng thế thui chứ có riêng gì Sony đâu. 4.1 cũng đả oke lém rùi

  4. đang dùng TX định chuyển qua s4… nghe tin này lại yêu yêu TX ko muốn chia tay… thôi cho gấu mẹ nó dùng vậy…

  5. Android 5.0 hay RM-647 v05.80 với mình đều đủ dùng. 😀

  6. 4.1 chưa có mong chờ gì 5.0, gom lúa hóng em One Sony là khỏi lăn tăncho nó mệt…

Leave a Reply