Sony tăng gấp đôi dự đoán lợi nhuận trong năm tài chính 2012

Còn nhớ cách đây 1 năm các báo cáo tài chính của Sony luôn có một điểm chung đó là “luôn lỗ”, mới năm trước hãng phải chịu khoản lỗ tới 2,6 tỉ USD của năm tài chính 2011,  thì sang năm nay hãng bắt đầu dự  tính mình sẽ “lãi bao nhiêu”.

Hồi đầu năm ngoái con số lợi nhuận mà hãng đặt mục tiêu là 20 tỉ Yên ~ 201,1tr USD thì vào hôm qua hãng đã tăng gấp đội dự đoán lợi nhuận lên  40 tỉ Yên ~ 402,2 tr USD. Về doanh số bán hàng, hãng cũng sự tính tăng từ 6,6 ngàn tỉ Yên lên 6,8 ngàn tỉ Yên. So với năm 2011, Sony công bố đã lỗ tới 260 tỉ Yên ~ 2,6 tỉ USD trên 7,2 ngàn tỉ Yên doanh thu (72,43 tỉ USD).

Căn cứ để Sony dự  tính đạt được mục tiêu này bao gồm nhiều yếu tố như việc Sony mạnh tay cắt giảm nhân công, bán nhiều bất động sản cũng như nhiều mảng sản xuất không mấy hiệu quả  để thu về tiền mặt, chiến lược phát triển các sản phẩm cũng như  dựa vào chính sách nới lỏng tiền tệ của chính phủ Nhật Bản khi tiền Yên hiện nay xuống khá thấp, làm cho sản phẩm xuất khảu ra khỏi Nhật Bản có giá rẻ hơn, tăng sức cạnh tranh với các sản phẩm của các đối thủ khác.

Nếu xét con số lợi nhuận trên với các đối thủ cỡ bự khác như  Samsung hay Apple thì nó chẳng có  nghĩa lý gì nhưng đối với Sony thì nó lại là một sự  tăng trưởng đáng kinh ngạc. Nó đã cho thấy rằng hiệu quả của kế hoạch One Sony do chủ tịch Hirai “chèo lái” đã bắt đầu phát huy hiệu quả.

Đính chính:

Do một số nhầm lẫn nên chúng tôi đã viết nhầm sang thông tin năm nay (2013) nhưng thực tế là Sony chuẩn bị công bố kết quả tài chính năm 2012 vào ngày 9 tháng 5 tới đây, nên dự  đoán trên đúng ra là của năm 2012 vừa qua.

Nguồn: New York Times

 

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

5 comments

  1. Chưa thấy tổng kết báo cáo tài chính quý vừa rồi nhỉ? 🙂 Các hãng công nghệ lớn đều đã công bố hết rồi mà chưa thấy Sony nhà ta công bố.

  2. quachphuthien

    Nếu mảng điện thoại cứ ra ào ào rùi đem con bỏ chợ..cập nhật quá trễ thì không chừng ngay trong 2 quý cuối năm sẽ khác ngay..

    • Quý 2 thì có ra sản phẩm chủ lực đâu mà chẳng giám sút doanh thu ở mảng điện thoại, nhưng ko thể kết luận chung cả Sony được, nó đâu chỉ kinh doanh mỗi điện thoại.

  3. mún lên android 5.0 nhưng XP chắc mơ

Leave a Reply